Thủ tục nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời

Quạt tích điện năng lượng mặt trời không chỉ mang lại giải pháp làm mát hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu lượng khí thải carbon. Cùng với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ từ công việc tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy, thực hiện các bước thủ tục hải quan, đến công việc vận chuyển sản phẩm an toàn đến tận nơi. Vậy thủ tục nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời như thế nào?

Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong quá trình nhập khẩu quạt tích năng lượng mặt trời. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất là cam kết hàng đầu của chúng tôi.

Thủ tục nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời

Khái quát về quạt điện năng lượng mặt trời

Quạt tích điện năng lượng mặt trời là loại quạt hoạt động bằng nguồn điện từ ánh sáng mặt trời. Những loại quạt này sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời tích hợp hoặc kết nối với tấm pin riêng biệt.

Quạt tích điện năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng vì vậy nên sẽ có ưu điểm là không cần dùng đến nguồn điện thông dụng mà chỉ cần thông qua pin năng lượng để cung cấp điện. Dựa vào đó có thể cung cấp điện cho quạt khi mà nguồn điện chính đã bị ngắt.

Tuy nhiên, nhược điểm của quạt lại là quá phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để tiếp năng lượng, vào những ngày không có nắng hay buổi tối thì sẽ không hoạt động hiệu quả. Một số loại có chức năng lưu trữ năng lượng có thể giải quyết được vấn đề này.

Quạt tích điện năng lượng mặt trời hiện nay có nhiều ứng dụng trong việc làm mát trong nhà, ngoài trời,… và cũng dần được khách hàng ưa chuộng vì tính tiện lợi cũng như giảm thiểu CO2 tác động xấu đến môi trường.

Đặc điểm quạt điện năng lượng mặt trời

Chất liệu làm quạt

Quạt tích điện năng lượng mặt trời được sản xuất từ chất liệu nhựa như các loại quạt thông dụng trên thị trường chính bởi vì sự tiện dụng, chi phí giá thành rẻ, bền, đẹp mà nhựa được ưu chuộng hơn chất liệu khác.

Nguyên lý hoạt động của quạt năng lượng mặt trời

Quạt năng lượng mặt trời hoạt động tương tự như người anh em của mình, sử dụng nguồn điện làm quay động cơ và tạo ra gió và điểm khác cũng xuất phát từ nguồn điện mà hai loại tiêu thụ. Thay vì sử dụng dòng điện xoay chiều 220V như bình thường thì quạt năng lượng mặt trời sử dụng nguồn điện từ các tấm pin mặt trời, khi chuyển đổi quang năng thành điện và cung cấp cho động cơ làm việc.

Dòng điện sinh ra từ tấm pin năng lượng mặt trời là dòng 1 chiều DC, nên động cơ làm việc cũng là loại phù hợp với dòng DC, hiệu năng làm việc của thiết bị vẫn được đánh giá cao ngang ngửa với quạt điện thông thường.Đặc biệt hơn các loại quạt khác, quạt điện năng lượng mặt trời được tích hợp thêm tấm pin năng lượng mặt trời để tích điện vào bộ trữ điện bên trong quạt.

Hiện nay, trên thị trường đang lưu hành rất nhiều quạt tích điện năng lượng mặt trời, đối với mỗi loại quạt có các thông số kỹ thuật khác nhau thì sẽ cần làm thủ tục khác nhau nhất định.

Nguyên lý hoạt động của quạt năng lượng mặt trời

Đặc điểm

Quạt tích điện năng lượng mặt trời có thể đánh tan cái nóng của mùa hè ngay cả khi mất điện. Bởi lẽ ngoài việc có thể cắm trực tiếp với nguồn điện dân dụng ra, thì chúng còn sử dụng tấn pin năng lượng mặt trời. Khi mất điện chúng ta chỉ cần sử dụng pin năng lượng mặt trời là quạt có thể hoạt động. Vậy nêm, quạt tích điện năng lượng mặt trời chính là giải pháp tuyệt vời cho chúng ta trong thời tiết nóng nắng hiện nay.

Thủ tục nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời

Nhu cầu về quạt tích điện ngày càng cao, vì vậy nhiều cá nhân/doanh nghiệp có xu hướng nhập khẩu quạt về kinh doanh. Vậy thủ tục nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời như thế nào.

Các thông số kĩ thuật trên quạt tích điện

Mã HS

Quạt điện sử dụng pin năng lượng mặt trời sẽ có mã HS là: 8414.51.10

Mức thuế phải nộp:

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 30%
 • VAT: 10%
 • C/O form E (nếu có): 15%

Giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập khẩu quạt tích điện

 • Hợp đồng bán hàng (Contract)
 • Hóa đơn thương mại (Invoice)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • C/O (nếu có)
 • Các giấy tờ kiểm tra chuyên ngành khác nếu có

Lưu ý

Khi nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời hay quạt điện năng lượng mặt trời, đối với một số quạt có thông số kỹ thuật theo quy định thì cần các giấy phép kiểm tra chuyên ngành như sau:

 • Cần làm kiểm tra chất lượng sản phẩm tiến hành làm sau thông quan
  • Bước 1: Cá nhân/doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết
  • Bước 2: Đăng ký kiểm tra chất lượng trên Cổng thông tin một cửa quốc gia
  • bước 3: Mang hàng về kho bảo quản sau đó gửi mẫu sản phẩm để tiến hành kiểm tra chất lượng
  • Bước 4: Khi có kết quả kiểm tra chất lượng, cá nhân/ doanh nghiệp cần up thông tin lên Cổng thông tin một cửa quốc gia
 • Cần test hiệu suất năng lượng làm trước thông quan

>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu quạt công nghiệp

Dịch vụ làm thủ tục cho hàng quạt tích điện

Nhiều doanh nghiệp chưa năm rõ được quy trình cũng như thủ tục khi nhập khẩu quạt điện/ quạt tích điện năng lượng mặt trời nên trong quá trình thực hiện có thể gặp nhiều vướng mắc, mất rất nhiều thời gian tìm hiểu và thiếu các kỹ năng xử lý vấn đề phát sinh. Vậy nên các doanh nghiệp cần lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để quá trình tự công bố được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

OZ Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời “nhanh- gọn – giá tốt”. Với đội ngũ và nhân viên giàu kinh nghiệm OZ Việt Nam luôn tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage thutucxuatnhapkhau.com hoặc để lại comment dưới bài viết này, chúng tối sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất!

5/5 - (1 bình chọn)