Dịch vụ gom container ủy thác

Hiện nay, phương pháp vận chuyển tiểu ngạch đang ngày càng mất đi tính ổn định, chi phí vận chuyển tăng cao và thường xuyên gặp phải nhiều sự cố không mong muốn. Do đó, giải pháp ghép container chính ngạch đã và đang được coi là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Nhưng vậy, dịch vụ gom container ủy thác là gì? Và liệu phương pháp này có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng OZ Freight tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây!

untitled design 1

Dịch vụ gom container ủy thác là gì ?

Ghép cont chính ngạch còn được gọi là vận chuyển hàng lẻ LCL trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Hiểu đơn giản, có nhiều trường hợp một lô hàng không đủ số hàng cần thiết để lấp đầy một container. Khi đó, bên vận chuyển sẽ tiến hành gộp hoặc ghép với các lô hàng khác có cùng điểm đến để làm đầy container, thuận tiện cho quá trình giao – nhận hàng.

Việc ghép chung như vậy giúp các chủ kinh doanh, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa dịch vụ khai báo hải quan 2 đầu và chi phí vận chuyển.. Bên cạnh đó còn giúp đảm bảo chất lượng lô hàng cũng như tính pháp lý.

Hiện nay, có ba hình thức ghép cont chính ngạch thường thấy:

 • Ghép hàng theo khối lượng: Các mặt hàng cùng chủng loại sẽ được ghép chung với nhau. Bên vận chuyển tiến hành kiểm tra và tính cước dựa trên khối lượng hoặc thể tích trước khi xếp vào container.
 • Ghép cont chính ngạch theo trọng lượng: Không yêu cầu hàng hóa phải có cùng chủng loại với nhau, chỉ cần đảm bảo đạt trọng lượng tối thiểu của container.
 • Ghép hàng theo phần xe hoặc đoạn xe: Cước được tính dựa trên diện tích của hàng hóa đã đóng thùng hoặc diện tích của sàn xe mà hàng sẽ được chất lên trong quá trình vận chuyển
untitled design 28

Ưu điểm của dịch vụ gom container ủy thác

Tiết kiệm chi phí

So với vận chuyển bằng hình thức tiểu ngạch, vận chuyển ghép cont chính ngạch có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chi phí vận chuyển ghép cont chính ngạch không hề đắt, thậm chí còn rẻ hơn so với vận chuyển tiểu ngạch.

Hiện nay tại OZ Freight, mức giá vận chuyển ghép cont chính ngạch chỉ từ 1.500 k/1m3 đối với hàng cồng kềnh và 5000k/kg đối với hàng nặng. Giá vận chuyển ghép cont có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước, khối lượng và giá trị của hàng hóa cũng như thời điểm vận chuyển.

Đảm bảo tính pháp lý

Khác với phương thức vận chuyển hàng lẻ, hàng hóa ghép cont chính ngạch sẽ được kê khai hải quan và đóng thuế đầy đủ. Hàng hóa nhập khẩu đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bị cơ quan quản lý kiểm tra bắt giữ vì vi phạm “hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ”.

Bên cạnh đó, thông qua hợp đồng thương mại, quyền lợi của cả hai bên được bảo vệ, giúp hạn chế những tranh chấp phát sinh.

Thời gian vận chuyển nhanh

Hàng hóa vận chuyển chính ngạch không gặp tắc biên và thời gian từ khi hoàn tất ghép cont cho đến khi container về tới Hà Nội thông thường từ 2-5 ngày. Thời gian vận chuyển có tính ổn định chứ không biến đổi như vận chuyển hàng lẻ.

Hàng hóa bảo đảm

Hàng hóa nhập khẩu chính ngạch được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo chất lượng. Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận để tránh tình trạng móp méo, vỡ, hỏng hóc,… Bên cạnh đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển thẳng từ kho Trung Quốc về kho Hà Nội, giúp hàng về tới tay người nhận nguyên đai, nguyên kiện, ít bị hỏng hóc..

Nhược điểm của dịch vụ gom container ủy thác

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, ghép cont chính ngạch cũng gặp một số nhược điểm sau:

 • Thời gian chờ vận chuyển lâu: Việc tìm kiếm và chờ để ghép container thường mất thời gian khá lâu, đặc biệt là trong trường hợp không có lô hàng phù hợp để tiến hành ghép.
 • Điều kiện khắt khe: Những mặt hàng giả mạo, thương hiệu đã được bảo hộ hoặc hạn chế nhập khẩu sẽ không thể thông quan. Ngoài ra, điều kiện để vận chuyển hàng hóa cũng khắt khe hơn rất nhiều so với vận chuyển tiểu ngạch.
 • Trọng lượng hàng hóa: Yêu cầu tối thiểu cho mỗi lô hàng cần có trọng lượng 150kg trở lên. Do vậy, những chủ kinh doanh nhỏ lẻ thường không đủ điều kiện tiếp cận với dịch vụ này.
untitled design 29

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ gom container ủy thác

Hình thức ghép cont chính ngạch thường phổ biến hơn trong vận chuyển đường biển do loại bỏ lo ngại về vấn đề tắc biên và đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Khi sử dụng phương thức này, quý khách hàng cần lưu ý các điểm sau:

 • Đối với vận chuyển chính ngạch, có nhiều mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế vận chuyển bằng đường biển. Điển hình là hàng fake, hàng thương hiệu đã bảo hộ, thuốc phẩm chức năng, thuốc lá điện tử và các loại hàng nguy hiểm, cháy nổ.
 • Đối với hàng lẻ muốn ghép cont chính ngạch, chủ kinh doanh phải yêu cầu với bên vận chuyển để đặt chỗ. Sau khi đã có yêu cầu đặt hỗ, hàng hóa mới được chuyển đến kho CFS để đóng vào container chung.
 • Tất cả loại hàng hóa đều cần được đóng gói cẩn thận và an toàn, đặc biệt là hàng nặng bắt buộc phải có Pallet. Nên hạn chế đóng hàng bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Hàng hóa của bên nào sẽ được gán nhãn “Shipping mark” để tránh nguy cơ thất lạc trong quá trình vận chuyển cũng như lưu kho.
 • Hàng hóa vận chuyển bằng đường biển được tính cước theo kích thước tối thiểu là 1 khối (CBM). Những đơn hàng dưới 0.5 CBM sẽ phải chịu phí vận chuyển rất cao.
 • Nên ghép cont với những lô hàng có một hoặc ít chủng loại hàng hóa. Quá nhiều mặt hàng trong cùng một lô sẽ tốn nhiều chi phí cho khai báo hải quan và dễ có rủi ro trong quá trình kiểm soát.

Bảng giá dịch vụ gom container ủy thác
mau bao gia nguyen tac gom cont qc vn new scaled
Đánh giá post