Dịch vụ hải quan trọn gói

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn dịch vụ hải quan trọn gói từ công ty uy tín nào cho lô hàng xuất nhập khẩu của mình? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ tất cả mọi thứ. Tôi sẽ giải thích một cách chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, đặc biệt dành cho những bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

dich-vu-hai-quan-tron-goi-oz-viet-nam

OZ Việt Nam tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực logistics tại hà nội, với dịch vụ hải quan nhanh chóng, hợp lý về giá rẻ và chuyên nghiệp nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi không chỉ chuyên nghiệp, am hiểu rõ các khúc mắc mà khách hàng thường gặp, mà còn có kinh nghiệm rộng lớn trong việc làm thủ tục hải quan cho nhiều loại mặt hàng khác nhau.

Chúng tôi, là đại lý hải quan chính thức tại Việt Nam, có thể đại diện cho khách hàng để thực hiện các thủ tục với cơ quan hải quan ở cả các thành phố lớn và các tỉnh lân cận. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết mọi rắc rối liên quan đến thủ tục hải quan. Hãy cùng khám phá thêm trong bài viết sau đây nhé!”

Khái niệm và tầm quan trọng của dịch vụ hải quan trọn gói

Như tên gọi, là dịch vụ mà nhà cung cấp, chẳng hạn như OZ Việt Nam, sẽ thực hiện toàn bộ công việc liên quan đến thủ tục hải quan cho lô hàng xuất nhập khẩu của bạn. Tất nhiên, việc này đi kèm với một mức phí thỏa thuận. Nhưng đổi lại, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức đáng kể. Tùy thuộc vào loại mặt hàng, các thủ tục và chi phí liên quan có thể thay đổi, đòi hỏi sự trao đổi và hợp tác chặt chẽ giữa hai bên.

Dịch vụ chuyên nghiệp hiện nay thường bao gồm hai hình thức chính:

 1. Dịch vụ Khai thuê hải quan: Trong hình thức này, nhà cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành hoàn tất tất cả các thủ tục hải quan cho bạn. Tên pháp nhân của nhà cung cấp sẽ không xuất hiện trên bất kỳ chứng từ hải quan nào.
 2. Đại lý hải quan: Trong trường hợp này, nhà cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng tên pháp nhân và chữ ký số của mình để hoàn thành các thủ tục. Họ cũng chịu trách nhiệm sao y chứng từ và nộp hồ sơ đầy đủ lên cơ quan hải quan.

Cả hai hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Chẳng hạn, khai thuê hải quan mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, nhưng nhược điểm là nhà cung cấp dịch vụ không xuất hiện và chịu trách nhiệm trong quá trình thủ tục, có thể đem lại rủi ro trong một số trường hợp.

Bất kể bạn lựa chọn hình thức nào, dịch vụ hải quan trọn gói đều là cách hiệu quả để đảm bảo mọi thủ tục hải quan của hàng hóa của bạn được hoàn tất một cách chính xác và nhanh chóng. Đây là giải pháp không thể thiếu trong thời đại thương mại toàn cầu hiện nay, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả hoạt động của mình.

dich vu hai quan tai tp ho chi minh 1 1

Các dịch vụ hải quan trọn gói bao gồm

Thông thường, dịch vụ khai báo hải quan trọn gói sẽ bao gồm tất cả các dịch vụ dưới đây:

 • Khai báo hải quan được thuê
 • Xin cấp mẫu C/O đầy đủ nhất
 • Khai báo với hải quan từ hàng lẻ tới hàng hóa nguyên kiện
 • Vận chuyển hàng hóa từ kho bãi hoặc hải quan đến người nhận
 • Các loại giấy phép hợp quy cho lô hàng, giám định hàng hóa,…
 • Dịch vụ hoàn lại tiền thuế cho doanh nghiệp

Dịch vụ hải quan trọn gói của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, từ khai thuê hải quan cho tới vận chuyển hàng hóa. Cụ thể chi tiết hơn bao gồm:

Khai thuê hải quan trọn gói:Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các thủ tục hải quan, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
Khai báo hải quan xuất nhập khẩu:Dù bạn có hàng lẻ đóng gói LCL hay hàng nguyên FCL, chúng tôi đều đảm bảo khai báo hải quan chính xác và nhanh chóng.
Xin cấp C/O đầy đủ mẫu:Chúng tôi sẽ giúp bạn lấy được chứng nhận xuất xứ, một thủ tục phức tạp nhưng vô cùng quan trọng.
Vận chuyển hàng hóa:Vận chuyển hàng hóa của chúng tôi đảm bảo hàng hóa của bạn được chuyển đến đích một cách linh hoạt, nhanh chóng và an toàn.
Hải quan kiểm tra chuyên ngành:Tùy theo loại hàng hóa, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục kiểm tra chuyên ngành, bao gồm khử trùng hàng hóa, xin giấy phép nhập khẩu thép, phân bón, giám định hàng hóa, công bố hợp quy cho lô hàng,…
Dịch vụ hoàn thuế:Chúng tôi cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hoàn thuế, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

Tất cả các dịch vụ trên đều được thiết kế để giảm thiểu tối đa công sức và thời gian bạn cần bỏ ra cho các thủ tục hải quan, giúp bạn tập trung vào việc kinh doanh của mình. Hãy liên hệ ở hà nội với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

Bảng giá dịch vụ hải quan trọn gói mới nhất tại OZ Việt nam

Dưới đây là phí dịch vụ của công ty là gì? chúng tôi hiện nay đang cung cấp cho khách hàng: 

Giá gói chung cho hải quan nhập khẩu

DỊCH VỤKHỐI LƯỢNGĐƠN GIÁ (Đ)
Hàng lẻ (LCL)Dưới 5cbm1.500.000 VNĐ
Hàng lẻ (LCL)Trên 5cbm1.800.000 VNĐ
Hàng nguyên kiện (FCL)20′1.500.000 VNĐ + 1.000.000 cho 1 cont tiếp theo
Hàng nguyên kiện (FCL)40′1.800.000 VNĐ + 1.200.000 cho 1 cont tiếp theo
Hàng không (AIR)Dưới 100KG1.300.000 VNĐ
Hàng không (AIR)Trên 100KG1.500.000 VNĐ

Phí thủ tục nhập khẩu hàng cá nhân

DỊCH VỤĐƠN VỊ TÍNHĐƠN GIÁ (Đ)
Hàng biển (Sea)Mỗi lần2.500.000 VNĐ
Hàng không (Air)Mỗi lần

Giá thủ tục XNK chuyển phát nhanh

DỊCH VỤĐƠN VỊ TÍNHĐƠN GIÁ (Đ)
Chuyển phát nhanh hàng tạm xuất tái nhập (nếu có)Mỗi lô1.500.000 VNĐ
Chuyển phát nhanh loại hình kinh doanh (phi mậu dịch)Mỗi lô1.300.000 VNĐ

Lệ phí thủ tục tạm xuất tái nhập

DỊCH VỤĐƠN VỊ TÍNHĐƠN GIÁ (Đ)
Hàng biển (Sea)Mỗi lần1.500.000 VNĐ + 500.000 VNĐ Đối ứng
Hàng không (Air)Mỗi lần1.500.000 VNĐ

Báo giá thủ tục tạm nhập tái xuất

DỊCH VỤĐƠN VỊ TÍNHĐƠN GIÁ (Đ)
Hàng biển (Sea)Mỗi lần2.000.000 VNĐ
Hàng không (Air)Mỗi lần1.500.000 VNĐ
Hãy lưu ý những thông tin quan trọng sau đây khi tham khảo bảng giá:

Quá trình khai báo hải quan gồm rất nhiều giai đoạn. Vậy nên, bạn hãy sẵn sàng với những khoản chi phí nhỏ và vụn vặt khác nhau. Không chỉ hồ sơ, phương tiện vận chuyển cũng là một khoản chi không nhỏ. Dưới đây là các nhóm chi phí chung thường gặp:

 • Nhóm chi phí vận chuyển: Phí vận chuyển giữa các kho, các cảng biển. Cũng có thể là quãng đường từ hải quan đến sân bay để thực hiện vận chuyển. Chi phí phương tiện tháo dỡ, nâng đỡ như container. Chi phí hạ tầng tại cảng biển.
 • Nhóm chi phí từ hãng vận chuyển: phí chứng từ cần thiết, phí kiểm tra chuyên ngành và phí Local Charges.
 • Nhóm chi phí từ cảng biển: Phí kiểm hàng hóa tại cảng, phí lưu kho bãi, phí lao vụ sân bay,…

Bởi vì có rất nhiều các loại chi phí bắt buộc, vậy nên bạn cần thảo luận với công ty cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói trước. Sau khi đã đồng ý và ký hợp đồng, bạn có thể căn cứ các điều khoản trong hợp đồng. Còn loại phí dịch vụ của công ty cung cấp, mỗi công ty sẽ có các chính sách, phí dịch vụ khác nhau.

hinh anh doi ngu oz tai van phong

Các loại phí ở dịch vụ này khách hàng cần phải biết khi làm việc với các đơn vị thuê ngoài

1. Phí từ hãng vận chuyển: Đây là nhóm phí mà hãng tàu, hãng hàng không, hoặc hãng giao nhận sẽ thu. Loại phí này có thể bao gồm:

 • Phí chứng từ, B/L (với hàng xuất)
 • Phí lấy lệnh D/O (với hàng nhập)
 • Phí Local Charges: THC, EBS, CIC, Seal, Telex Release, CFS, Handling, v.v.

2. Phí từ cảng biển, sân bay, kho hàng, hoặc bãi container: Những nơi này thường tính phí cho các dịch vụ như:

 • Phí nâng hạ container
 • Phí đóng rút hàng hóa
 • Phí lưu kho bãi (tại cảng, sân bay)
 • Phí kiểm hóa tại cảng, kho
 • Phí lao vụ sân bay (với hàng Air)

3. Nhóm phí khác: Ngoài những phí trên, còn một số phí khác mà bạn cần xem xét, bao gồm:

 • Phí vận chuyển nội địa: vận chuyển hàng giữa kho doanh nghiệp với cảng biển, sân bay
 • Phí kiểm tra chuyên ngành (nếu có): kiểm dịch động vật / thực vật, an toàn thực phẩm, hợp quy…
 • Phí hạ tầng cảng biển

Việc hiểu rõ về các loại chi phí này sẽ giúp bạn lập kế hoạch tài chính cho hoạt động xuất nhập khẩu một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Quy trình dịch vụ hải quan, các bước chi tiết

Công ty chúng tôi cam kết cung cấp cho quý doanh nghiệp quy trình dịch vụ, khai báo và thông quan hàng hóa một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Cụ thể gồm những bước sau:

 1. Thương lượng và báo giá: Bắt đầu với việc gửi báo giá cho khách hàng, chúng tôi thảo luận với quý doanh nghiệp để hiểu rõ nhu cầu và phạm vi dịch vụ cần thiết, đồng thời đưa ra chi phí phù hợp cho từng dịch vụ cụ thể.
 2. Nhận và xem xét tài liệu: Quý doanh nghiệp sau đó cung cấp cho chúng tôi các tài liệu và chứng từ liên quan đến lô hàng thông qua email.
 3. Kiểm duyệt tài liệu: Chúng tôi tiến hành kiểm tra các chứng từ đã nhận, đưa ra phản hồi về bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót nào và giúp hoàn thiện bộ hồ sơ.
 4. Tư vấn và hướng dẫn: Với sự chuyên môn và hiểu biết sâu rộng, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý doanh nghiệp những lời khuyên hữu ích và hướng dẫn chi tiết về việc chuẩn bị tài liệu cần thiết, giúp quá trình thông quan diễn ra một cách thuận lợi.
 5. Truyền tải tờ khai hải quan: Sau khi kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi tiến hành truyền tải tờ khai và chuẩn bị các hồ sơ liên quan để trình lên cơ quan hải quan.
 6. Theo dõi tiến trình: Chúng tôi chịu trách nhiệm theo dõi quá trình làm việc với cơ quan có thầm quyền, đảm bảo lô hàng của quý doanh nghiệp được thông quan đúng tiến độ.
 7. Hoàn tất dịch vụ: Cuối cùng, chúng tôi sẽ hoàn thành quá trình dịch vụ, tổng kết chi phí và phát hành hóa đơn cho quý doanh nghiệp. Qua mỗi bước trong quy trình, chúng tôi luôn cam kết tận tâm và chuyên nghiệp, đồng thời luôn đặt lợi ích của quý doanh nghiệp lên hàng đầu. Hãy liên hệ tại tphcm với chúng tôi để biết thêm chi tiết và bắt đầu hợp tác cùng nhau.

Các mã hàng hóa xuất nhập khẩu cần biết khi khai báo hải quan

Không phải loại hàng hóa nào cũng được thông quan. Kể cả quá trình xuất hay nhập khẩu, các mã hàng cũng là một điều kiện cần thiết trong việc khai báo hải quan. Dưới đây là các loại mã hàng hóa được phép và dễ dàng xuất, nhập khẩu.

Mã loại hàng hóa nhập khẩu

Mã hàngTên hàng hóa
A11Nhập hàng kinh doanh tiêu dùng
A12Nhập hàng kinh doanh sản xuất
A21Chuyển hàng thành tiêu thụ nội địa từ nguồn hàng tạm nhập
A31Nhập khẩu hàng hóa đã xuất khẩu
A41Nhập hàng của các doanh nghiệp thực hiện quyền nhập khẩu
A42Thay đổi mục đích sử dụng hàng hóa hoặc chuyển thành tiêu thụ nội địa từ các loại hình khác, trừ tạm nhập
A43Nhập khẩu hàng hoá thuộc diện ưu đãi thuế
A44Nhập khẩu hàng hóa tại nơi được miễn thuế
E11Nhập nguyên liệu của doanh nghiệp được chế xuất từ nguồn nước ngoài
E13Nhập hàng hoá khác vào doanh nghiệp chế xuất
E15Nhập nguyên liệu và vật tư của doanh nghiệp chế xuất từ nội địa
E21Nhập nguyên liệu hoặc vật tư để gia công cho thương nhân nước ngoài
E23Nhập nguyên liệu gia công từ hình thức hợp đồng khác chuyển sang
E31Nhập nguyên liệu sản xuất trong xuất khẩu
E33Nhập nguyên liệu vào trong kho bảo thuế
E41Nhập sản phẩm được thuê gia công ở nước ngoài
G11Tạm nhập hàng kinh doanh và tạm nhập tái xuất
G12Tạm nhập máy móc và thiết bị phục vụ dự án có thời hạn
G13Tạm nhập trong trường hợp miễn thuế 
G51Tái nhập hàng hóa khi đã tạm xuất
C11Hàng hoá nước ngoài gửi tại kho ngoại quan
C21Hàng đưa được vào khu phi thuế quan
H11Các loại hàng nhập khẩu khác

Mã loại hàng hóa xuất khẩu

Mã hàngTên hàng hóa
B11Xuất kinh doanh
B12Xuất sau quá trình đã tạm xuất
B13Xuất khẩu hàng hóa đã nhập khẩu
E42Xuất khẩu sản phẩm của doanh nghiệp chế xuất
E52Xuất sản phẩm hoặc hàng hoá gia công cho doanh nghiệp nước ngoài
E54Xuất nguyên liệu gia công từ hợp đồng này sang hợp đồng khác
E62Xuất sản phẩm trong sản xuất xuất khẩu
G21Tái xuất hàng hoá kinh doanh tạm nhập tái xuất
G22Tái xuất máy móc phục vụ dự án có thời hạn
G24Tái xuất khác
G61Tạm xuất hàng hoá
C12Hàng hóa từ kho ngoại quan xuất ra nước ngoài
C22Hàng hóa được đưa ra khu phi thuế quan
H21Xuất khẩu các loại hàng khác

Chứng từ cần thiết

Để các thủ tục và quá trình diễn dịch vụ hải quan chuyên nghiệp nhanh chóng nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ sau: 

 • Tờ khai để xuất khẩu và nhập khẩu, kê khai hàng hóa
 • Giấy tờ xác nhận hàng đã được xếp lên phương thức vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không.
 • Quy cách đóng gói: các chỉ số trên thùng hàng.
 • Hóa đơn thương mại: Nếu có tổn thất, dựa vào hợp đồng này để người bán đòi lại tiền từ người mua.
 • Hợp đồng thương mại: giá thành, phương thức thanh toán,… mà hai bên đã thống nhất với nhau.
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.
 • Giấy phép cho phép xuất, nhập khẩu với những mặt hàng được phép.
 • Hình ảnh, báo cáo thử nghiệm an toàn,… mà cơ quan hải quan có thể yêu cầu. 

Xem thêm điểm khác biệt Tại TPHCM

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói của OZ Việt nam
 • Kinh nghiệm đáng tin cậy: Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực hải quan, chúng tôi tự hào là đơn vị đáng tin cậy cho doanh nghiệp, giúp hạn chế rủi ro không đáng có từ chứng từ vận tải đến khai báo hải quan.
 • Chuyên môn sâu rộng: Chúng tôi có kinh nghiệm với một loạt các sản phẩm đặc thù từ xe nâng, xe xúc đến thực phẩm, mỹ phẩm và hóa chất. Bất kể loại hàng hóa nào bạn cần thông quan, chúng tôi đều có thể hỗ trợ.
 • Khai báo hải quan toàn diện: Dịch vụ của chúng tôi bao gồm khai báo cho tất cả các loại hình kinh doanh, từ xuất nhập khẩu tại chỗ đến tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập.
 • Bảo mật thông tin: Chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin về giá thành, nhà cung cấp và thông tin doanh nghiệp của bạn.
 • Tư vấn nhiệt tình: Đội ngũ nhân viên của chúng tôi giàu kinh nghiệm, năng động và sẵn lòng tư vấn, giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong quá trình làm thủ tục.
 • Thời gian thông quan nhanh chóng: Chúng tôi cam kết đảm bảo thời gian thông quan một cách mau chóng, giúp doanh nghiệp của bạn tiếp tục hoạt động mà không bị gián đoạn.
 • Mạng lưới đối tác rộng lớn: Chúng tôi tự hào là đối tác của nhiều hãng hàng không và hãng vận tải biển trong nước và quốc tế, giúp chúng tôi cung cấp giải pháp chất lượng cao.
 • Tiết kiệm chi phí: Bằng cách sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian so với việc thuê từng công ty để hoàn thành từng công đoạn. Chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện hiệu quả kinh doanh.
 • Giảm rủi ro: Chúng tôi đảm bảo tính liên tục và chính xác trong toàn bộ quy trình, giúp giảm rủi ro và chi phí không mong muốn.

Năng lực, khả năng đáp ứng từ công ty chúng tôi

Tại OZ Việt Nam, chúng tôi hiểu rằng không có hai doanh nghiệp nào giống nhau và mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu, khả năng và mong muốn riêng. Do đó, chúng tôi phân loại các gói dịch vụ của mình để phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp:

 • Gói cho doanh nghiệp mới: Nếu doanh nghiệp của bạn mới tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu, chưa có nhiều kinh nghiệm về thủ tục hải quan, gói dịch vụ này sẽ phù hợp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từng bước từ việc chuẩn bị chứng từ cho đến quá trình thông quan, đảm bảo rằng hàng hóa của bạn sẽ được giao đến nơi một cách an toàn và hiệu quả.
 • Gói cho doanh nghiệp không có bộ phận chuyên trách: Đôi khi, doanh nghiệp của bạn có thể không có nguồn lực cần thiết để xử lý thủ tục hải quan. Trong trường hợp này, gói dịch vụ này của chúng tôi sẽ trở thành bộ phận hải quan của bạn, đảm nhận toàn bộ quy trình thông quan từ A đến Z.
 • Gói dịch vụ cho doanh nghiệp muốn tăng tốc quá trình thông quan: Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm cách đẩy nhanh tiến độ thông quan để đảm bảo không gây gián đoạn đến chuỗi sản xuất, phân phối, gói này sẽ đáp ứng nhu cầu đó. Chúng tôi sẽ tận dụng mạng lưới đối tác rộng lớn của mình để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được thông quan nhanh chóng.
 • Doanh nghiệp muốn giảm thiểu rủi ro: Với những doanh nghiệp muốn giảm thiểu rủi ro về tổn thất chất lượng, tổn thất tài chính và thời gian thông quan, gói này sẽ đưa ra những giải pháp thông quan an toàn, kinh tế và hiệu quả.

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giúp bạn chọn lựa giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp. Nhận tư vấn từ OZ Việt Nam để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong việc đơn giản hóa quá trình thông quan hải quan và tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Kết luận

Trong bài viết trên đây, bạn đã được giới thiệu về dịch vụ hải quan trọn gói và những thông tin cần biết. Nếu bạn đang có nhu cầu, còn chần chờ gì mà không gọi đến cho chúng tôi để nhận những lời giải đáp chính xác nhất. 

5/5 - (4 bình chọn)