Thủ tục nhập khẩu quạt điện

Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình và thủ tục nhập khẩu quạt điện, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn thông qua các bước cụ thể. Nhập khẩu quạt điện không chỉ yêu cầu kiến ​​thức về các quy định pháp lý, mà còn cần hiểu biết về thị trường và nhu cầu của người dùng.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ hướng dẫn từ công việc nắm bắt các thông tin cơ bản, như các loại quạt điện phổ biến trên thị trường, đến việc tìm hiểu các quy định nhập khẩu, chẳng hạn như phí nhập khẩu, thủ tục hải quan và các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, thông tin mà chúng tôi cung cấp cũng giúp bạn nắm bắt cơ hội trên thị trường nhập khẩu quạt điện, từ việc tìm hiểu xu hướng người tiêu dùng, các mùa bán hàng mạnh, đến việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín .

Đến với trang web của chúng tôi, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và toàn diện về thủ tục nhập khẩu quạt điện. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin chính xác, cập nhật mới và hữu ích nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong quá trình nhập khẩu sản phẩm này.

Quạt điện, quạt tích điện

Khái quát về quạt điện

Quạt điện là một thiết bị sử dụng năng lượng điện để tạo ra luồng không khí giúp làm mát môi trường xung quanh. Quạt điện đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện môi trường sống cũng như môi trường làm việc đặc biệt trong thời tiết nóng.

Có nhiều loại quạt điện bao gồm”

  • Quạt trần
  • Quạt đứng
  • Quạt bàn
  • Quạt hộp
  • Quạt lửng

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu quạt điện đến từ nhiều các quốc gia khác nhau, từ các loại rẻ và bình dân đến các loại cao cấp đối với nhiều các tính năng tiên tiến khác nhau. Do vậy thủ tục nhập khẩu quạt điện cũng theo đó mà các nhà nhập khẩu hàng hóa phải tiến hành tìm hiểu và nắm rõ để có thể thuận lợi nhập khẩu về Việt Nam.

Căn cứ pháp lý về thủ tục nhập khẩu quạt điện

Căn cứ theo quyết định 2711/QĐ-BKHCN ngày 30 tháng 12 năm 2022 của Bộ Khoa Học Công Nghệ ban hành thì mặt hàng quạt điện nằm trong danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo QCVN 4:2009/BKHCN và Sửa đổi 1:2016 QCVN 4:2009/BKHCN.

Quyết định 1182/QĐ-BCT ngày 06 tháng 04 năm 2021 của Bộ Công Thương ban hành danh mục mặt hàng cần dán nhãn năng lượng và lộ trình thực hiện.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu mặt hàng Quạt điện bao gồm các loại quạt nào và thủ tục nhập khẩu quạt điện ra sao nhé!

Thủ tục nhập khẩu quạt điện

Mức thuế suất của quạt điện

Quạt điện bao gồm: Quạt bàn, quạt đứng, quạt phun sương, quạt không cánh, quạt tích điện,  quạt điện năng lượng mặt trời,….

Mã HS code của Quạt: 8414.51. Căn cứ theo thực tế hàng hóa và thông số kỹ thuật doanh nghiệp lựa chọn HS code chính xác.

Thuế nhập khẩu thông thường: Tùy theo thực tế hàng hóa thì thuế nhập khẩu có thể là 25% hoặc 30%

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt: Nếu doanh nghiệp nhập khẩu từ Trung Quốc và có CO Form E thì thuế nhập khẩu ưu đãi: 15%

Thuế giá trị gia tăng: 10%

Quy trình nhập khẩu quạt điện

Thủ tục nhập khẩu quạt điện

Trước khi nhập khẩu quạt điện doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ quy trình thực hiện cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị để thông quan lô hàng một cách nhanh chóng.

Đầu tiên để được thông quan mặt hàng quạt điện doanh nghiệp cần có 2 giấy tờ quan trọng sau:

– Bản đăng ký kiểm tra chất lượng

– Phiếu kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu hoặc Bản xác nhận đăng ký test hiệu suất năng lượng tối thiểu

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng, thử nghiệm hiệu suất năng lượng mặt hàng quạt điện

– Tổ chức và cá nhân nhập khẩu Quạt điện cần Đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại tỉnh, thành phố nơi mở tờ khai nhập khẩu ( Nộp hồ sơ online)

– Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

+ Hợp đồng ngoại thương (Sales Contract)

+ Hóa đơn thương mại (Invoice)

+ Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)

+ Vận tải đơn (Bill)

+ Giấy chứng nhận xuất cứ CO (nếu có)

+ Các giấy tờ khác: Catalogue, Hình ảnh sản phẩm, thông tin nhãn phụ

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ online trên cổng thông tin một cửa vnsw.gov.vn. Sau khi chi cục tiếp nhận hồ sơ và phản hồi trên hệ thống thì doanh nghiệp căn cứ vào số đăng ký khai báo trên tờ khai hải quan để công chức hải quan lấy dữ liệu đối chiếu hồ sơ.

– Sau khi đăng ký kiểm tra chất lượng doanh nghiệp tiến hành thêm bước đăng ký thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu (trong trường hợp chưa có kết quả thử nghiệm trước đó)

Bước 2: Xử lý thủ tục thông quan hàng hóa hoặc đem hàng về kho bảo quản

– Sau khi hoàn thiện các bước đăng ký kiểm tra chất lượng và thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu thì doanh nghiệp tiến hành mở tờ khai hải quan và xử lý thủ tục đem hàng về kho bảo quản

– Hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

+ Hợp đồng ngoại thương (Sales Contract)

+ Hóa đơn thương mại (Invoice)

+ Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)

+ Vận tải đơn (Bill)

+ Giấy chứng nhận xuất cứ CO (nếu có)

+ Kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng: nếu doanh nghiệp đã thực hiện test hiệu suất năng lượng trước đó thì chỉ cần cung cấp bản thử nghiệm đạt thì sẽ được thông quan lô hàng luôn mà không cần đem hàng về kho bảo quản chờ kết quả test hiệu suất năng lượng nữa.

Vì vậy để giảm tải thời gian chờ thông quan hàng hóa thì doanh nghiệp có thể mang mẫu đi thử nghiệm hiệu suất năng lượng trước khi có kế hoạch nhập hàng vừa để xem mẫu có đạt chỉ tiêu năng lượng tối  thiểu hay không và không mất quá nhiều thời gian chờ đợi test mẫu để thông quan lô hàng (tầm 10-15 ngày)

Bước 3: Mang mẫu đi thử nghiệm

– Sau khi hoàn thành thủ tục hải quan và kéo hàng về kho bảo quản thì doanh nghiệp liên hệ với phòng thử nghiệm được cấp phép bởi Bộ Công Thương để tiến hành thử nghiệm mẫu và ra kết quả

– Từ 10-15 ngày có kết quả đạt thì doanh nghiệp gửi cho hải quan tiếp nhận xử lý lô hàng của mình làm nốt thủ tục thông quan hàng hóa

– Doanh nghiệp trả bản kết quả cho chi cục nơi doanh nghiệp đăng ký kiểm tra chất lượng (trả kết quả online trên hệ thống)

– Đối với trường hợp lô hàng test hiệu suất năng lượng tối thiểu lần đầu thì Doanh nghiệp lập hồ sơ và xin xác nhận công bố dán nhãn năng lượng của Vụ tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững – Bộ Công Thương. Chứng từ này có tác dụng chứng minh doanh nghiệp đã công bố nhãn năng lượng cho các cơ quan liên quan khi đến kiểm tra và dùng để thay thế phiếu kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng trong quá trình thông quan lô hàng tiếp theo.

>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời

Quạt điện không cánh cần những giấy tờ kiểm tra chuyên ngành nào?

Đối với quạt điện không cánh thì cá nhân/ doanh nghiệp nhập khẩu vẫn cần mang hàng đi kiểm tra chất lượng. Tuy nhiên, theo quy định thì quạt điện không cánh sẽ không cần phải làm kiểm tra hiệu suất năng lượng như các loại quạt điện thông thường khác.

Trên đây, là toàn bộ thông tin mà chúng tôi cung cấp về thủ tục nhập khẩu quạt điện. Nếu các bạn đang có nhu cầu nhập khẩu quạt điện mà chưa nắm rõ về quy trình và thủ tục thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua fanpage để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thủ tục nhập khẩu quạt điện ” nhanh chóng – giá rẻ – uy tín”

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ OZ VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 57, ngõ 481 Ngọc Lâm , P. Ngọc Lâm, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
  • Hotline: 0972433318
  • Email: xnkngantin@gmail.com
  • Website: thutucxuatnhapkhau.com

5/5 - (1 bình chọn)