Thủ tục nhập khẩu bóng bay từ Trung Quốc

Mặt hàng bóng bay chắc hẳn không còn xa lạ với các bố mẹ có con nhỏ hay các cửa hàng bán hàng trang trí cho các sự kiện. Nếu bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng bóng bay nhưng đang không biết thủ tục nhập khẩu bóng bay như thế nào? Vậy thì hãy để thutucxuatnhapkhau.com nói cho bạn biết ở bài viết này nhé.

Cách tìm nguồn hàng bóng bay

Thủ tục nhập khẩu bóng bay

Đầu tiên để kinh doanh mặt hàng bóng bay ngoài vốn kinh doanh ra thì vấn đề nguồn hàng cũng rất quan trọng. Vậy thường thì các cửa hàng kinh doanh mặt hàng bóng bay họ lấy nguồn ở đâu ra? Họ có thể lấy từ các đầu mối sỉ, hoặc họ tìm các nhà cung cấp bên Trung Quốc. Hiện nay, kinh tế thị trường đang phát triển mạnh mẽ nên việc nhập hàng từ các quốc gia cũng trở nên rất đơn giản. Ví dụ như để tìm nguồn hàng bóng bay bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

Lên các sàn thương mại điện tử như alibaba, taobao, 1688,… nếu như bạn không biết tiếng trung thì vẫn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh.

Khi có kết quả hình ảnh hiện ra thì bạn sẽ lựa chọn các cửa hàng có mẫu như mình đang muốn mua và trực tiếp chat để đàm phán với shop hoặc có thể liên hệ với các bên chuyên vận chuyển và nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để họ làm giúp bạn.

Trên đây là một số cách tìm kiếm nguồn hàng bóng bay mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: thủ tục thông quan

Thủ tục nhập khẩu bóng bay

Sau khi đã nghiên cứu xong nguồn hàng thì bước tiếp theo vậy làm thế nào để vận chuyển được hàng bóng bay đó về Việt Nam?

Trước tiên khi muốn nhập khẩu một mặt hàng nào đó các bạn đều cần phải nghiên cứu thủ tục nhập khẩu. Có thể lên mạng tìm kiếm thông tin hoặc liên hệ với các đơn vị chuyên nhập hàng Trung Quốc để được họ tư vấn chính xác nhất.

thu tuc nhap khau bong bay 1
Thủ tục nhập khẩu bóng bay cao su đồ chơi

Mã Hs code mặt hàng bóng bay

Mặt hàng bóng bay thuộc:

Phân nhóm 9505: Đồ dùng trong lễ hội, hội hóa trang hoặc trong các trò chơi giải trí khác, kể cả các mặt hàng dùng cho trò chơi ảo thuật và trò vui cười

Cụ thể mặt hàng bóng bay có mã Hs code: 95059000

Thuế nhập khẩu và thuế VAT

Thuế nhập khẩu thông thường: 37.5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25%

Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc nếu có CO form E: 0%

Thuế VAT: 10%

Tài liệu liên quan: nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Thủ tục nhập khẩu bóng bay

Mặt hàng bóng bay mới 100% nhập khẩu bình thường do không thuộc danh mục hàng quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép.

Thủ tục hải quan:

Bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

  • Hợp đồng ngoại thương (Sales contract)
  • Hóa đơn thương mại (Invoice)
  • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)
  • Vận đơn (Bill of lading)
  • Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Original)

Sau khi hàng về đến cảng, doanh nghiệp nhận được AN (Arrival Notice) nhanh chóng liên hệ với hãng tàu để đóng phí địa phương (local charge) và lấy lệnh đồng thời truyền tờ khai. Sau khi hệ thống phần luồng thì tiến hành các bước tiếp theo để kịp thời rút hàng về kho.

Oz Việt Nam đã nhập mặt hàng bóng bay cho rất nhiều các doanh nghiệp ở Việt Nam. Nếu bạn vẫn có thắc mắc cần tìm hiểu rõ hơn hoặc cần tìm dịch vụ vận chuyển bóng bay từ Trung Quốc về Việt Nam xin hãy liên hệ với Oz Việt Nam qua số điện thoại 0972 433 318 để được tư vấn kịp thời.

Đánh giá post