Thủ tục nhập khẩu máy làm bánh đồng xu Hàn Quốc

Bánh đồng xu Hàn Quốc được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy nhập khẩu những chiếc máy làm bánh đồng xu thì sẽ như thế nào? Mọi người đọc bài dưới đây của Oz Việt Nam để hiểu rõ hơn nhé

Máy làm bánh đồng xu có được phép nhập khẩu hay không?

Theo quy định hiện tại, máy làm bánh đồng xu không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu, cho phép doanh nghiệp thực hiện quy trình nhập khẩu vào Việt Nam theo các quy định hiện hành.

Ngoài ra, máy làm bánh đồng xu được xem xét thuộc danh mục các loại máy làm bánh, do đó, không cần phải tuân thủ bất kỳ quy trình kiểm tra hàng hóa đặc biệt nào trong quá trình nhập khẩu thông thường

Hồ sơ nhập khẩu máy làm bánh này gồm những gì?

Hồ sơ hải quan nhập khẩu

Không chỉ riêng mặt hàng máy làm bánh đồng tiền Hàn Quốc mà đa số các mặt hàng khi nhập khẩu đều gồm bộ hồ sơ dưới đây:

  • Hợp đồng (Sale contract)
  • Hóa đơn thương mại
  • Vận đơn (Bill of Lading)
  • Bảng liệt kê danh mục hàng hóa (Packing list)
  • Giấy chứng nhận xuất xứ – C/O (nếu có).
  • Các chứng từ khác (nếu có).

Mã HS và các loại thuế của máy làm bánh này

Mã HS của máy làm bánh đồng tiền Hàn Quốc này bạn có thể tham khảo mã: 84381000

  • Thuế nhập khẩu thông thường: 4.5%
  • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 3%
  • Thuế nhập khẩu khi có C/O form E: 0%
  • Vat: 8%
cac loai thue nhap khau

Quy trình nhập khẩu máy làm bánh đồng xu

Theo quy định của các cơ quan nhà nước và hải quan, máy làm bánh đồng xu được xem xét là một mặt hàng thông thường, do đó, việc nhập khẩu diễn ra tương tự như các mặt hàng nhập khẩu bình thường khác.

Dưới đây là các bước quy trình nhập khẩu mà chúng tôi thực hiện để đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật:

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý đơn hàng: ở bước này, quý khách hàng sẽ nộp đơn hàng, và chúng tôi sẽ xác nhận, kiểm tra và chuẩn bị các chứng từ liên quan cần thiết đối với sản phẩm.

Bước 2: Đăng ký với cơ quan hải quan trong bước này, chúng tôi thực hiện đăng ký với cơ quan hải quan liên quan về mặt hàng muốn thông quan và nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Thủ tục nhập khẩu máy làm bánh đồng xu Hàn Quốc

Bước 3: Cài đặt phần mềm khai báo hải quan (VNACCS) Việc cài đặt phần mềm khai báo hải quan cho phép doanh nghiệp tự mình tham gia vào các hoạt động nhập khẩu, đặc biệt là thủ tục hải quan.

Bước 4: Tiến hành khai báo hải quan Doanh nghiệp cần điền đầy đủ và chính xác tờ khai hải quan. Khi tờ khai hoàn tất, hệ thống sẽ tự động cấp số theo dõi cho doanh nghiệp.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ hải quan tại bước này, chúng tôi hoàn thiện các hồ sơ cần thiết để giao cho cơ quan hải quan.

Bước 6: Thực hiện thủ tục tại chi cục hải quan và thông quan hàng hóa. Chúng tôi tiến hành hoàn tất các thủ tục cần thiết tại các chi cục hải quan. Sau khi hoàn thành, hàng hóa có thể thông quan.

Bước 7: Giao hàng đến địa chỉ thỏa thuận trong hợp đồng Cuối cùng, chúng tôi thực hiện việc làm giấy tờ và đăng ký hải quan có thể thay đổi linh hoạt theo từng tình huống và loại hàng hóa nhập khẩu. Vì vậy, việc nhập khẩu thành công đòi hỏi doanh nghiệp phải có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu máy làm bánh đồng xu. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0972433318 để được tư vấn chi tiết hoặc để lại comment.

Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế OZ Việt Nam

Địa chỉ: Số 8/162 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Đánh giá post