Thủ tục nhập khẩu thanh định hình

Trong bài viết hôm nay, OZ Việt nam sẽ giúp các tổ chức và doanh nghiệp thực hiện đúng các thủ tục hải quan và tránh sai sót trong khai báo xuất nhập khẩu thanh định hình nhôm và hợp kim nhôm. Quý khách hàng sẽ được hướng dẫn quy trình thủ tục nhập khẩu thanh định hình về Việt Nam nhanh chóng với chi phí thấp. Đừng quên đọc bài viết của chúng tôi!

Tìm hiểu thanh định hình là gì?

Thanh định hình, hay còn được gọi là thanh nhôm định hình, là nhôm đã trải qua quá trình xử lý kim loại để tối đa hóa các đặc tính vật lý của nó. Nó có tính cách âm, cách nhiệt tốt và chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Bề mặt của thanh nhôm định hình còn được xử lý bằng công nghệ anod hóa bề mặt tiên tiến của Nhật Bản. Sau khi tạo màu, thành phẩm được phủ thêm lớp ED để tăng độ bền cho thanh định hình, giúp sản phẩm không bị oxy hóa, chống ăn mòn và không phai màu theo thời gian.

Thanh định hình không chỉ thiết kế được nhiều kiểu dáng mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác trong tự nhiên. Sản phẩm từ nhôm thanh định hình có thể tạo ra những không gian tinh tế và sáng tạo, thiết kế trang trí hiện đại, ấn tượng và mới lạ hơn bất kỳ vật liệu nào khác.

Thanh định hình là gì - thanh nhôm và nhôm định hình
Thanh định hình là gì? – thanh nhôm và nhôm định hình

Căn cứ pháp luật khi nhập khẩu

Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định về việc quản lý các mặt hàng cấm kinh doanh XNK.

Thông tư 10/2017/TT-BXD được ban hành kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2017/BXD về sản phẩm, hàng hóa và vật liệu xây dựng.

Đối với thủ tục nhập khẩu thanh nhôm và hợp kim nhôm định hình, cần tuân thủ theo Quy chuẩn quốc gia QCVN 16:2014-BXD và Thông tư 15/2014/TT-BXD của Bộ Xây Dựng.

Những sản phẩm nhôm và hợp kim nhôm định hình được xem như vật liệu xây dựng và phải chứng nhận hợp quy đảm bảo phù hợp với Quy chuẩn được ban hành.

Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu nhôm định hình 
  • Mã HS 76042990 có thuế nhập khẩu 10% và thuế VAT 10%. Nếu có giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) thì thuế nhập khẩu là 0%.
  • Mã HS 76101010 có thuế nhập khẩu 15% và thuế VAT 10%. Nếu có giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) thì thuế nhập khẩu là 0%.
  • Mã HS 76101090 có thuế nhập khẩu 15% và thuế VAT 10%. Nếu có giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) thì thuế nhập khẩu là 0%. gfg

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu thanh định hình  

Cách thực hiện nhập khẩu hàng chất lượng như sau:

Bước 1: Thực hiện kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu

Các sản phẩm nhôm và hợp kim nhôm được nhập khẩu cần phải kiểm tra chất lượng hàng hóa theo quy định của Bộ Xây dựng. Việc kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu được thực hiện trong quá trình thông quan hàng hóa.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu thanh định hình
Quy trình làm thủ tục nhập khẩu thanh định hình

Bước 2: Chuẩn bị bộ chứng từ khai báo hải quan

Sau khi nhận được giấy báo hàng đến, doanh nghiệp cần thực hiện khai báo hải quan ra tờ khai phân luồng và đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu. Bộ hồ sơ bao gồm giấy đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu, hợp đồng, hóa đơn, danh sách đóng gói, hình ảnh và mẫu nhãn sản phẩm. Thời gian thực hiện để có số đăng ký kiểm tra là 1-2 ngày.

Lưu ý: Theo công văn mới nhất của Bộ Xây dựng, cơ quan kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng nhập khẩu là Sở Xây dựng địa phương tại nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp có Đăng ký kinh doanh tại địa phương nào thì đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu tại địa phương đó. Nếu hàng hóa có chứng nhận hợp quy trước khi hàng về, Sở Xây dựng sẽ ra thông báo kiểm tra hàng đạt chất lượng để làm thông quan hàng hóa ngay.

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ hải quan để lấy hàng về bảo quản

Sau khi đã đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa với Sở Xây dựng địa phương, doanh nghiệp tiến hành nộp bộ hồ sơ hải quan để lấy hàng về bảo quản.

Bộ hồ sơ bao gồm:

  • Tờ khai hải quan
  • Hóa đơn thương mại
  • Vận đơn
  • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng đã thực hiện ở bước trên và công văn xin đưa hàng về bảo quản.

Bước 4: Lấy mẫu và gửi đi kiểm tra

Sau khi hoàn thành các bước trên, doanh nghiệp có thể lấy mẫu và gửi mẫu đi kiểm tra để có thể ra được chứng nhận hợp quy, nộp kết quả test cho bên sở xây dựng. Sở sẽ căn cứ vào đó để ra thông báo kiểm tra hàng đạt chất lượng hay không, đây cũng sẽ là căn cứ để nộp hải quan thông quan hàng.

Lợi ích khi lựa chọn OZ Freight làm đơn vị nhập khẩu thanh nhôm định hình

5.1 Thương hiệu uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ logistics, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp quý khách hàng thực hiện thông quan hàng hóa dễ dàng hơn và đáng tin cậy.

Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ công nhân được đào tạo bài bản, thái độ phục vụ tận tình giúp bạn xử lý triệt để mọi vấn đề phát sinh. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho khách hàng những lưu ý và giấy tờ cần thiết để việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

5.3 Mạng lưới quan hệ rộng

Là đơn vị am hiểu về lĩnh vực logistics, cùng cơ sở dịch vụ rộng khắp giúp chúng tôi mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất. OZ Việt nam đảm bảo các loại thanh nhôm, lô hàng được thông quan theo đúng quy định với tiến độ nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

5.4 Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất

Đặt lợi ích của khách hàng làm trọng tâm, Chúng tôi luôn mang đến những dịch vụ chất lượng với chi phí nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất thị trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu thanh định hình mới nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của OZ Freight để được hỗ trợ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ OZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 57, ngõ 481 Ngọc Lâm , P. Ngọc Lâm, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.

Hotline: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Website: thutucxuatnhapkhau.com

Loại nào phổ biến nhất trên thị trường hiện nay?

Thanh định hình nhôm là loại phổ biến nhất, được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, công nghiệp và trang trí nội thất.

Liệu có cần báo cáo tổng hợp kết quả nhập khẩu thanh định hình không?

Có, doanh nghiệp nhập khẩu cần báo cáo tổng hợp kết quả nhập khẩu cho cơ quan quản lý theo quy định của pháp luật.

Đánh giá post