Thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê về Việt Nam

Mỗi ngày nhu cầu lượng cà phê sử dụng rất lớn. Nhưng để có một tách cà phê thơm ngon thì không những không hề đơn giản mà còn mất khá nhiều thời gian. Nhưng vì lẽ đó mà những chiếc máy pha cà phê hiện đại được cho ra đời. Không những giúp giải quyết mọi khó khăn trong việc pha cà phê mà còn tiết kiệm thời gian. Các bạn muốn nhập khẩu máy pha cà phê nhưng còn băn khoăn không biết thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê thế nào? Hãy cùng OZ Freight đi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Chính sách mặt hàng máy pha cà phê

Căn cứ vào Quyết định 3810/QĐ-KHCN danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ. Mặt hàng máy pha cà phê nằm trong danh mục phải kiểm tra chất lượng theo QCVN4:2009/BKHCN

Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, có hiệu lực từ ngày 01/06/2010 đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 đến 6 của Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4:2009/BKHCN.

Thông tư 07/2017/TT-BKHCN về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN  quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” (Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ-BKHCN)

Công văn 2421/TĐC-HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017

Dựa vào các quyết định và thông tư trên thì mặt hàng máy pha cà phê khi nhập khẩu doanh nghiệp cần phải đăng ký kiểm tra chất lượng.

HS code máy pha cà phê nhập khẩu

8516: Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun và chứa nước nóng kiểu nhúng dụng cụ điện làm nóng không gian dùng điện và làm nóng đất dụng cụ nhiệt điện làm tóc (ví dụ, máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay, bàn là điện, dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác, các loại điện trở đốt nóng bằng điện, trừ loại thuộc nhóm 85.45 – Dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác

85167100 – – Dụng cụ pha chè hoặc cà phê

Thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê
Thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê

Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu thông thường: 37,5%Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25%Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt có CO form E: 0%Thuế VAT: 10%

Thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê

Thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê
Thuế nhập khẩu máy pha cà phê

Đăng ký kiểm tra chất lượng

Đăng ký hồ sơ kiểm tra chất lượng trên hệ thống cổng thông tin một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn/

Thủ tục hải quan

Bộ chứng từ bao gồm:

– Hợp đồng thương mại (Contract)

– Phiếu đóng gói chi tiết hàng hóa (Packing list)

– Hóa đơn thương mại (Invoice)

– Xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng

– Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O ) (Nếu có)

– Vận đơn (Bill of lading)

Sau thông quan, bạn cần làm thử nghiệm và làm chứng thư hợp quy tại các Trung tâm thử nghiệm được Bộ Khoa học công nghệ chỉ định.

Trên đây là bài viết về thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê mà OZ Việt Nam muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu các bạn còn thắc mắc về quá trình làm thủ tục hải quan, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972433318 để được giải đáp kịp thời.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế Oz Việt Nam

Địa chỉ: Số 8 ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Website: ozfreight.vn

Đánh giá post