Thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh nước Chiller

Thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh nước Chiller là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thủ tục cần thiết và những điều cần lưu ý khi nhập khẩu máy làm lạnh nước Chiller.

Mã HS code máy làm lạnh nước Chiller

Việc xác định chính xác mã số HS của một mặt hàng là rất quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và làm thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh nước Chiller. Mã số HS phải dựa trên tính chất, thành phần cấu tạo của hàng hóa thực tế nhập khẩu, và được áp dụng tại thời điểm nhập khẩu.

Để xác định mã số HS, các cơ quan hải quan sẽ kiểm tra hàng hóa thực tế bằng cách sử dụng catalogue hoặc tài liệu kỹ thuật (nếu có), hoặc thực hiện giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả của các hoạt động này sẽ được sử dụng như cơ sở pháp lý để áp mã HS cho hàng hóa nhập khẩu.

Mã HS Mô tả Thuế VAT Thuế nhập khẩu ưu đãi
8418 Tủ lạnh, tủ kết đông (1) và thiết bị làm lạnh hoặc kết đông khác, loại dùng điện hoặc loại khác; bơm nhiệt trừ máy điều hòa không khí thuộc nhóm 84.15.    
84186990 – – – Loại khác 10% 10%

Thủ tục kiểm tra chất lượng máy làm lạnh nước Chiller

Thủ tục kiểm tra chất lượng
Thủ tục kiểm tra chất lượng

Các bước đăng ký kiểm tra chất lượng

 • Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
 • Tiếp theo, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ đã đạt chuẩn, đã bao gồm đầy đủ chứng từ cần thiết hay chưa.
 • Sau khi nhận hồ sơ, trong thời hạn 3 ngày, Chi cục sẽ thông báo cho doanh nghiệp nhập khẩu kết quả kiểm tra chất lượng. Nếu như lô hàng của bạn đã đạt tiêu chuẩn và được cấp giấy chứng nhận, bạn sẽ tiến hành các thủ tục thông quan tiếp theo.
 • Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ cử người đến Chi cục để lấy kết quả chứng nhận.

Bộ hồ sơ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị

 • 4 bản Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước về chất lượng đối với các lô hàng nhập khẩu. Mẫu Giấy này sẽ được in theo form mẫu.
 • Hợp đồng mua bán, bản sao.
 • Danh mục hàng hóa, bản sao.
 • Phiếu đóng gói hàng hóa, bản sao.
 • Bản sao đã có chứng thực của chứng chỉ chất lượng.
 • Vận đơn lô hàng, bản sao.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu.
 • C/O, tức giấy chứng nhận xuất xứ.
 • Bản mô tả hàng hóa, trên nhãn hàng hoá hoặc nhãn phụ phải có đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu.
 • Chứng nhận lưu hành tự do.

Đăng ký chứng nhận hợp quy

Để được cấp chứng nhận hợp quy và hoàn thành thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh nước Chiller, doanh nghiệp và tổ chức cá nhân phải tuân thủ quy trình đăng ký và kiểm tra chất lượng theo các bước sau:

 • Đăng ký kiểm tra chất lượng cho lô hàng tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường thuộc quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ tại tỉnh mà doanh nghiệp khai báo.
 • Khi thực hiện khai báo, người đại diện của doanh nghiệp và tổ chức cá nhân cần đăng ký kiểm tra chất lượng và đăng ký thử nghiệm hiệu suất năng lượng trước khi nhập hàng vào kho bảo quản.
 • Mang mẫu hàng hoá và máy đi thử nghiệm đến để làm chứng chỉ hợp quy và thử nghiệm hiệu suất năng lượng của sản phẩm.
 • Nộp bản kết quả kiểm tra hiệu suất năng lượng.
 • Nộp lại bản kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng cho cơ quan hải quan.
 • Tiến hành nộp chứng thư hợp quy cho đơn vị đã đăng ký kiểm tra chất lượng và hoàn thành các thủ tục cần thiết.
Quy trình hải quan nhập khẩu máy làm lạnh nước
Quy trình hải quan nhập khẩu máy làm lạnh nước

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy làm lạnh nước

Để hoàn thành quy trình thông quan, làm thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh nước, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ sau:

Bộ chứng từ làm thủ tục hải quan:

– Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice).

– Hợp đồng thương mại (Sales contract).

– Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List).

– Vận tải đơn (Bill of Landing).

– Giấy chứng nhạn xuất xứ nếu có.

– Kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng của sản phẩm.

– Chứng nhận hợp quy.

– Giấy tờ liên quan khác.

Quy trình thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh nước Chiller

Để nhập khẩu máy làm lạnh, quy trình cần tuân thủ những bước sau:

Bước 1: Khai báo hải quan Sau khi thu thập đầy đủ các chứng từ xuất nhập khẩu, bao gồm hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và mã HS máy làm lạnh, thông tin khai báo sẽ được nhập vào phần mềm hải quan.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan Sau khi hoàn tất khai báo, hệ thống hải quan tiếp nhận và phân luồng tờ khai. Theo phân luồng xanh, vàng hoặc đỏ, bộ hồ sơ nhập khẩu sẽ được mang đến chi cục hải quan để mở tờ khai.

Bước 3: Thông quan tờ khai hải quan Sau khi kiểm tra hồ sơ và không có thắc mắc, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp có thể đóng thuế nhập khẩu để được thông quan hàng hóa.

Bước 4: Nhận và sử dụng sản phẩm Sau khi có tờ khai thông quan, doanh nghiệp tiến hành thanh lý tờ khai và các thủ tục cần thiết để lấy hàng hóa về kho và sử dụng.

Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh nước Chiller. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của OZ Freight. Xin chân thành cảm ơn!

Đánh giá post