Thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng

Hầu hết trong các chuỗi nhà hàng, siêu thị hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng tương tác nhằm để hỗ trợ khách hàng trong việc mua bán. Trước nhu cầu cao như vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang tiến hành thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng. Vậy thủ tục để thông quan mặt hàng này bao gồm những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng
Thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng

Chính sách nhập khẩu màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng, doanh nghiệp cần phải lưu ý các chính sách sau:

  • Thông tư số 14/2015/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành vào ngày 30/01/2015 về việc hướng dẫn phân loại hàng hoá nhập khẩu, phân tích để tiến hành kiểm tra chất lượng hàng hóa.
  • Thông tư số 103/2015/TT-BTC và Thông tư số 65/2017/TT-BCT quy định rõ danh mục hàng hoá xuất nhập khẩu ở Việt Nam.
  • Phụ lục I, Nghị định 69/2018/NĐ-CP, màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng không có tên trong danh mục hàng hoá cấm xuất nhập khẩu. Do đó, các doanh nghiệp không cần xin cấp giấy phép nhập khẩu mà có thể tiến hành các thủ tục thông quan như những loại hàng hoá thông thường khác. 

Mã HS code và thuế nhập khẩu màn hình tương tác, cảm ứng

Để nắm rõ được các chính sách và nghĩa vụ thuế áp lên từng mặt hàng thì doanh nghiệp cần phải tra cứu chính xác mã HS code của loại hàng hóa đó.

Tuỳ vào các đặc điểm cấu tạo, mục đích sử dụng và nhiều yếu tố khác mà màn hình tương tác, cảm ứng được phân vào các nhóm khác nhau với mã HS code khác nhau.

  • Mã HS code ủa màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng: 84716040.
  • Chính sách thuế áp dụng lên mặt hàng này như sau:
    • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%.
    • Thuế nhập khẩu thông thường: 5%.

Thủ tục kiểm tra chuyên ngành hàng hoá xuất nhập khẩu

Thủ tục kiểm tra chuyên ngành các mặt hàng nhập khẩu vào Việt Nam là việc các cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu từ lô hàng hóa nhập khẩu để tiến hành kiểm tra chuyên ngành. Sẽ có những tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu riêng đối với từng loại mặt hàng để đánh giá. 

Căn cứ theo Quyết định 1350A/QĐ-BCT do Bộ Công Thương ban hành về Danh mục các mặt hàng hóa phải thực hiện kiểm tra chuyên ngành thì mặt hàng màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng, cụ thể là kiểm tra hiệu suất năng lượng.

Nếu mẫu sản phẩm đạt đầy đủ các tiêu chí về đặc tính kỹ thuật và chất lượng, lô hàng hóa sẽ được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành. Nếu không, lô hàng sẽ không được cung cấp giấy chứng nhận. 

Thủ tục hải quan nhập khẩu màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng

Căn cứ vào Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC thì doanh nghiệp tiến hành khai báo hải quan bằng hình thức hải quan điện tử. Bộ hồ sơ khai báo bao gồm:

Trên là những thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng dành cho các đơn vị đang có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này. Nếu có thắc mắc gì thêm vui lòng liên hệ theo địa chỉ hotline 0972 433 318 để được OZ Việt Nam hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Đánh giá post