Thủ tục nhập khẩu ghế massage

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Nhu cầu tiêu thụ của người dân thì ngày càng tăng cao. Con người thì tiếp xúc với máy tính nhiều hơn dẫn đến các hiện tượng đau mỏi cơ thể.

Để giải quyết được tình trạng trên thì các máy massage ra đời. Nó giúp cho tinh thần của con người được thư giãn và thoải mái hơn. Vậy nguồn cung của các máy massage đến từ đâu? Và thủ tục nhập khẩu ghế massage như thế nào?

Thủ tục nhập khẩu ghế massage

Ghế massage

Để nhập khẩu được ghế massage thì yêu cầu mặt hàng này phải mới 100% và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phân loại ghế massage theo các dòng

Dòng 2D

Đây là dòng đời đầu. Dòng này sử dụng công nghệ con lăn massage 2D truyền thống và phổ biến với nhiều mẫu ghế.

Loại ghế này có con lăn massage được tích hợp ở phần lưng ghế. Để có thể di chuyển lên xuống, sang trái phải để thực hiện các động tác massage. Tác dụng loại ghế massage này là xoa dịu những cơn đau nhức, căng cơ thông thường và thư giãn đầu óc.

Tính năng hoạt động:

Hoạt động theo trục X và trục Y. Các động tác xoa óp được thực hiên bởi các con lăn tương tự như bàn tay người chuyển động.

Dòng 3D

Có các tính năng mới hơn dòng 2D do đó giá bán cũng đắt hơn. Ngoài các tính năng trong ghế nó còn cho phép bạn di chuyển tới vị trí bạn muốn, các động tác sâu hơn trên các mô tế bào và bó cơ trong cơ thể.

Tính năng hoạt động:

Hoạt động theo trục X và Y ngoài ra, không chỉ có con lăn mà còn có khả năng co rút linh hoạt, tác động mạnh như con người trị liệu chuyên nghiệp. Kiểm soát được hoạt động con lăn, điều chỉnh độ sau, độ dài khoảng cách. Hơn nữa, ghế massage 3D còn quét chiều cao cơ thể, gối massage háy của mỗi người cung cấp các liệu trình massage phù hợp.

Dòng 4D

Là sự kết hợp hài hòa giữa các tính năng của con lăn. Máy này thích hợp với những người đi đau nhức xương khớp vùng lưng. Do con lăn có khả ăng xoay chuyển, đông tác tiếp cận toàn diện và sâu hơn trên cơ thể.

Tính năng hoạt động:

Có thể điều chỉnh được cường độ các con lăn, từng động tác xoa bóp, tự động điều chỉnh áp suất trong hệ thống túi khí. Tăng khả năng liệu pháp trị liệu thông qua tiếp xúc với cong người, thực hiện các kỹ thuật khác nhau.

Dòng 6D

Đây là dòng thế hệ mới 2018 được thiết kế đặc biệt với các tính năng ưu việt như kết nối với điện thoại để nghe nhạc thư gian, nhiều bi và con lăn hơn với các chế độ massage ưu việt. Có tính năng massage mắt và nhiều tính năng khác.

Mã HS Code

Đối với các mặt hàng là dụng cụ xoa bóp, máy trị liệu cơ học, máy thử nghiệm trạng thái tâm lý được sử dụng bằng điện thì bạn có thể tham khảo mã số HS Code thuộc nhóm 9019.

Với mặt hàng là ghế massage thì bạn có thể tham khảo mã 90191010 hoặc 90191090. Để xác định được chính xác mã HS code thì bạn phải căn cứ vào tên gọi, công dụng ,chất liệu, … mà công ty có ý định nhập khẩu. Ngoài ra bạn còn phải áp dụng thêm 6 quy tắc tra mã Hs Code tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC.

Thuế Nhập khẩu ghế massage

Thuế nhập khẩu thông thường: 5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%

Thuế VAT: Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nhập khẩu ghế massage. Do đó thuế VAT sẽ là 5% nếu sản phẩm thuộc nhóm thiết bị y tế. Ngược lại sản phẩm ghế massage không dùng trong thiết bị y tế thì thuế VAT 10%

Thủ tục nhập khẩu

Sản phẩm ghế massage không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên bạn sẽ làm thủ tục nhập khẩu bình thường

Thủ tục hải quan

Bộ hồ sơ bao gồm:

  • Invoice
  • Bill
  • Packing list
  • Sale contract
  • C/O (nếu có)
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Ngoài ra, các thiết bị ở nhóm 90.19 thuộc Phụ lục 2 “Danh mục các sản phẩm điện, điện tử phải đảm bảo giới hạn hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại” thì bạn xem thêm Thông tư số 30/2011/TT-BCT.

Trên đây là toàn bộ nội dung về thủ tục nhập khẩu ghế massage. Nếu bạn đọc có thắc mắc cũng như muốn tìm hiểu thêm về thủ tục thì hãy liên hệ với OZ Việt Nam qua hotline: 0972433318.

 

Đánh giá post