Thủ tục nhập khẩu ghế massage năm 2024

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Nhu cầu tiêu thụ của người dân thì ngày càng tăng cao. Con người thì tiếp xúc với máy tính nhiều hơn dẫn đến các hiện tượng đau mỏi cơ thể. Để giải quyết được tình trạng trên thì các máy massage ra đời. Nó giúp cho tinh thần của con người được thư giãn và thoải mái hơn. Vậy nguồn cung của các máy massage đến từ đâu? Và thủ tục nhập khẩu ghế massage như thế nào?

Thủ tục nhập khẩu ghế massage

Ghế massage

Phân loại ghế massage theo các dòng

Dòng 2D

Đây là dòng đời đầu. Dòng này sử dụng công nghệ con lăn massage 2D truyền thống và phổ biến với nhiều mẫu ghế.

Loại ghế này có con lăn massage được tích hợp ở phần lưng ghế. Để có thể di chuyển lên xuống, sang trái phải để thực hiện các động tác massage. Tác dụng loại ghế massage này là xoa dịu những cơn đau nhức, căng cơ thông thường và thư giãn đầu óc.

Tính năng hoạt động: Hoạt động theo trục X và trục Y. Các động tác xoa bóp được thực hiện bởi các con lăn tương tự như bàn tay người chuyển động.

Dòng 3D

Có các tính năng mới hơn dòng 2D do đó giá bán cũng đắt hơn. Ngoài các tính năng trong ghế nó còn cho phép bạn di chuyển tới vị trí bạn muốn, các động tác sâu hơn trên các mô tế bào và bó cơ trong cơ thể.

Tính năng hoạt động: Hoạt động theo trục X và Y ngoài ra, không chỉ có con lăn mà còn có khả năng co rút linh hoạt, tác động mạnh như con người trị liệu chuyên nghiệp. Kiểm soát được hoạt động con lăn, điều chỉnh độ sau, độ dài khoảng cách. Hơn nữa, ghế massage 3D còn quét chiều cao cơ thể, gối massage của mỗi người cung cấp các liệu trình massage phù hợp.

Dòng 4D

Là sự kết hợp hài hòa giữa các tính năng của con lăn. Máy này thích hợp với những người đi đau nhức xương khớp vùng lưng. Do con lăn có khả ăng xoay chuyển, đông tác tiếp cận toàn diện và sâu hơn trên cơ thể.

Tính năng hoạt động:

Có thể điều chỉnh được cường độ các con lăn, từng động tác xoa bóp, tự động điều chỉnh áp suất trong hệ thống túi khí. Tăng khả năng liệu pháp trị liệu thông qua tiếp xúc với cong người, thực hiện các kỹ thuật khác nhau.

Dòng 6D

Đây là dòng thế hệ mới 2018 được thiết kế đặc biệt với các tính năng ưu việt như kết nối với điện thoại để nghe nhạc thư giãn, nhiều bi và con lăn hơn với các chế độ massage ưu việt. Có tính năng massage mắt và nhiều tính năng khác.

 Quy định thủ tục nhập khẩu ghế massage

Những văn bản pháp luật quy định về làm thủ tục nhập khẩu ghế mát xa gồm những văn bản sau:

 • Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015
 • Thông tư 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015
 • Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016
 • Thông tư 1895/TCHQ-TXNK ngày 23/03/2017
 • Công văn 883/TXNK-PL ngày 21/03/2017
 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.
 • Thông tư 12/2018/TT-BCT ngày 18/16/2018

Theo những văn bản trên thì mặt hàng ghế massage không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng này cần phải lưu ý những điểm sau đây:

 • Ghế massage đã qua sử dụng không được phép nhập khẩu;
 • Ghế massage dùng trong trị liệu,chữa bệnh phải làm công bố thiết bị y tế;
 • Khi nhập khẩu ghế massage thì phải dán nhãn hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP;
 • Xác định đúng mã hs để xác định đúng thuế và tránh bị phạt.

Mã HS Code

Đối với các mặt hàng là dụng cụ xoa bóp, máy trị liệu cơ học, máy thử nghiệm trạng thái tâm lý được sử dụng bằng điện thì bạn có thể tham khảo mã số HS Code thuộc nhóm 9019.

Với mặt hàng là ghế massage thì bạn có thể tham khảo mã 90191010 hoặc 90191090. Để xác định được chính xác mã HS code thì bạn phải căn cứ vào tên gọi, công dụng ,chất liệu, … mà công ty có ý định nhập khẩu. Ngoài ra bạn còn phải áp dụng thêm 6 quy tắc tra mã Hs Code tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC.

Thuế Nhập khẩu ghế massage

Thuế nhập khẩu thông thường: 5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%

Thuế VAT: Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nhập khẩu ghế massage. Do đó thuế VAT sẽ là 5% nếu sản phẩm thuộc nhóm thiết bị y tế. Ngược lại sản phẩm ghế massage không dùng trong thiết bị y tế thì thuế VAT 10%

Bộ hồ sơ thủ tục nhập khẩu ghế massage

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu ghế massage nói riêng, làm thủ tục nhập khẩu các mặt hàng khác nói chung. Được quy định trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Sau đây là những chứng từ quan trọng trong bộ hồ sơ nhập khẩu ghế massage gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại (commercial invoice)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Danh sách đóng gói (Packing list)
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O ) nếu có
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Catalog (nếu có)
 • Phân tích phân loại thiết bị y tế (Đối với ghế massage nhập về làm trị liệu, chữa bệnh).

Đối với những chứng từ trên thì khi làm thủ tục nhập khẩu ghế massage. Thì quan trọng nhất là tờ khai hải quan, chứng nhận xuất xứ (nếu có), hóa đơn thương mại và vận đơn là ba chứng từ quan trọng nhất. Đối với những chứng từ còn lại thì sẽ được bổ sung khi cán bộ hải quan có yêu cầu thêm.

Chuẩn bị hồ sơ trước khi làm thủ tục nhập khẩu ghế massage là cực kỳ quan trọng. Đối với các chứng từ gốc như: Vận đơn, chứng nhận xuất xứ thì nhà nhập khẩu phải yêu cầu người bán chuyển phát nhanh về trước. Tránh tình trạng chờ đợi chứng từ, có thể dẫn tới lưu container và lưu bãi hàng hóa.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu ghế massage

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu ghế massage cũng như bao mặt hàng khác. Được quy định rất cụ thể trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Chúng tôi tóm tắt những bước mô tả ngắn để Quý vị có thể hình dung được tổng thể. Sau đây, là những bước chính làm thủ tục nhập khẩu ghế massage các loại.

Bước 1. Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã hs ghế massage. Thì có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm khai quan.

Bước 2. Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Bước 3. Thông quan hàng hóa

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 4. Mang hàng về bảo quản và sử dụng

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa. Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho. Để có thể lấy hàng một cách thuận lợi Quý vị cần chuẩn bị đầy đủ lệnh thả hàng, phương tiện vận tải và hàng được chấp nhận cho qua khu vực giám sát.

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu ghế massage

Trong quá trình nhập khẩu ghế massage cho khách hàng. OZ Việt Nam đã rút ra được những kinh nghiệm sau, xin được chia sẻ đến Quý vị cùng tham khảo. Khi làm thủ tục nhập khẩu máy trợ thính cần lưu ý những điều sau:

 • Thuế GTGT nhập khẩu cho ghế massage dùng để trị liệu, chữa bệnh là 5%.
 • Phải nộp thuế thì mới thông quan hàng hóa được.
 • Khi nhập khẩu ghế massage thì phải dán nhãn hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP;
 • Xác định đúng mã hs để xác định đúng thuế và tránh bị phạt;
 • Ghế massage đã qua sử dụng là hàng cấm nhập khẩu.

Đó là những lưu ý mà chúng tôi muốn gửi tới Quý vị cùng tham khảo. Nếu Quý vị thấy bổ ích thì có thể chia sẻ đến bạn bè cùng tham khảo. Có điểm nào chưa phù hợp mong Quý vị phản hồi tới chúng tôi để chúng tôi hoàn thiện bài viết hơn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu ghế massage. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0972433318 để được tư vấn chi tiết hoặc để lại comment.

Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế OZ Việt Nam

Địa chỉ: Số 8/162 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

 

Đánh giá post