Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Làm thế nào để nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc? Có nên sử dụng dịch vụ hay không? Để hiểu rõ hơn về dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc cũng như nguyên nhân vì sao cần sử dụng dịch vụ này, hãy cùng nhau tìm hiểu các thông tin chi tiết dưới đây.

1. Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc được hiểu là gì?

Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc là hình thức một doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam, uỷ thác cho một đơn vị thứ 3 thay mình thực hiện hoạt động nhập khẩu. 

Nói cách khác đây chính là hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc qua trung gian.

2. Các hình thức nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc

Hiện nay có hai hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc chính bao gồm:

2.1 Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc theo đường tiểu ngạch

Đường tiểu ngạch là thuật ngữ sử dụng để chỉ hoạt động kinh doanh giữa người dân 2 biên giới. Hoạt động này phù hợp với các mặt hàng nhỏ lẻ, giá trị và số lượng thấp.

Nhập khẩu uỷ thác trong trường hợp này thường được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng do ít giấy tờ, thủ tục và không bị kiểm tra nghiêm ngặt như các hình thức nhập khẩu khác.

có thể kể tới các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế dhl fedex tnt, các công ty order như ngantin.vn ordertaunhanh.vn, 24horder.com… đang triển khai mô hình này rất trơn tru thuần thục. Đảm bảo cho thời gian vận chuyển cũng như mặt hàng cần nhập khẩu được lựa chọn chính xác.

2.2 Nhập khẩu hàng Trung Quốc theo con đường chính ngạch

Đây là hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc một các chính thống. Hình thức nhập khẩu này được thanh tra, kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt bởi các lực lượng chức năng có liên quan. Mỗi đơn hàng đều cần phải có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá cũng như phải thể hiện được tính pháp lý của đơn hàng. 

Các giấy tờ quan trọng được sử dụng trong hình thức nhập khẩu này bao gồm: Hợp đồng nhập khẩu, chứng từ hàng hoá của người bán, tờ khai hải quan, giấy kiểm định và các giấy tờ pháp lý đặc thù theo từng mặt hàng khác nhau.

Như vậy có thể thấy, thủ tục để việc nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch là rất phức tạp và rắc rối. Thực sự là không dễ dàng có thể thực hiện đầy đủ và chính xác các thủ tục này. Vì vậy, việc ra đời và phát triển dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc đã giúp cho các đơn vị có nhu cầu nhập khẩu giải quyết được vấn đề này một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

3. Vì sao nên sử dụng uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc?

Việc uỷ thác cho bên thứ 3 thực hiện nghĩa vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các trường hợp cụ thể dưới đây

3.1 Trường hợp bên uỷ thác không đủ tư cách pháp nhân

Một cá nhân không có tư cách pháp nhân sẽ không thể thực hiện ký kết hợp đồng nhập khẩu với đối tác Trung Quốc. Vì vậy khi muốn nhập khẩu hàng hoá, cá nhân đó cần phải thực hiện uỷ thác cho công ty cung ứng dịch vụ xuất nhập khẩu để thực hiện việc nhập hàng thay cho mình

3.2 Trường hợp doanh nghiệp không/chưa có đủ kinh nghiệm về thương mại quốc tế

Đối với những doanh nghiệp non trẻ hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc xuất nhập khẩu hàng hoá , hoặc gặp khó khăn trong việc đàm phán và ký kết với đối tác nước ngoài. Lúc này uỷ thác nhập khẩu sẽ là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp để đảm bảo an toàn, nhất là trong những lô hàng đầu tiên của đơn vị. 

Ngoài ra việc sử dụng dịch vụ uỷ thác sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được những tổn thất có thể xảy ra do việc chậm trễ trong khâu nhập khẩu hàng hoá cũng như các vấn đề phát sinh liên quan đến pháp luật hoặc chính sách hiện hành.

Xem thêm: thủ tục hải quan

3.3 Doanh nghiệp cần nhập khẩu một loại hàng không có trong danh mục hàng hoá được phép nhập khẩu của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ chỉ được phép xuất, nhập khẩu một số loại hàng hoá được ghi trên giấy phép đăng ký của doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp có đủ tư cách xuất nhập khẩu nhưng lại cần nhập khẩu một loại hàng hoá mới và không nằm trong danh mục này, doanh nghiệp cũng cần sử dụng một đơn vị nhận uỷ thác để thực hiện nhập khẩu hàng hoá.

nhap-khau-uy-thac-hang-trung-quoc-oz-viet-nam

4. Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc cụ thể như sau:

4.1 Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp:

Đội ngũ tư vấn từ công ty cung cấp dịch vụ uỷ thác sẽ tư vấn các phương án giải quyết tối ưu dựa trên nhu cầu thực tế cũng như nguyện vọng của khách hàng sử dụng dịch vụ.

4.2 Minh bạch

Mọi thông tin về giá cả cũng như quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên được quy định rõ ràng và minh bạch trong hợp đồng. Các bên cần thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình theo đúng hợp đồng đã ký kết.

4.3 Tránh những thủ tục giấy tờ phức tạp, phiền phức

Để thông quan, chủ đơn hàng sẽ cần phải chuẩn bi rất nhiều các loại giấy tờ, thủ tục phiền phức, nếu không có đủ kiến thức chuyên môn về lĩnh vực xuất nhập khẩu cũng như các vấn đề pháp lý liên quan sẽ rất dễ gây sai sót. Công ty nhận uỷ thác với kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp khách hàng chuẩn bị toàn bộ những giấy tờ cần thiết và xúc tiến quá trình thông quan diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

4.4 Giảm thiểu rủi ro

Bằng việc uỷ thác trách nhiệm cho đơn vị nhận uỷ thác, chủ đơn hàng sẽ giảm thiểu được các rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển đơn hàng như thất lạc, hỏng hóc hàng hóa….

5. Các phương thức vận chuyển

Có 3 phương thức vận chuyển để thực hiện hoạt động uỷ thác nhập khẩu hàng hoá Trung Quốc về Việt Nam như sau:

5.1 Đường bộ

Vận chuyển bằng đường bộ có ưu điểm là chi phí rẻ, không giới hạn số lượng và trọng lượng hàng hoá. Tuy nhiên hình thức vận chuyển này rất tốn thời gian, tỷ lệ mất mát và hư hỏng hàng hóa chiếm khá cao.

5.2 Đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thường áp dụng cho những hàng hoá có kích thước và trọng tải lớn. Thời gian vận chuyển cũng không quá lâu, chi phí không quá tốn kém. Tuy nhiên, do bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết, tỷ lệ rủi ro khi vận chuyển bằng loại hình vận chuyển này là rất lớn.

5.3 Đường hàng không

Đây là hình thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay. Tuy chi phí cao hơn những hình thức khác nhưng thời gian giao hàng nhanh, đồng thời nguy cơ rủi ro mất hàng hóa được giảm thiểu tối đa.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc

Việc sử dụng dịch vụ nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc mang đến nhiều lợi ích nổi trội cho cho các cá nhân/doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu, có thể kể đến như:

  • Đơn vị được nhập hàng hoá từ Trung Quốc theo yêu cầu mà giá vẫn giữ nguyên như báo giá trên web, chỉ phải tính thêm phí dịch vụ.
  • Có hợp đồng ghi rõ ràng và cụ thể về quyền lợi và nghĩa vụ giữa hai bên. Có bảo hiểm bồi thường nếu xảy ra sai sót trong quá trình sử dụng dịch vụ uỷ thác.
  • Đơn vị uỷ thác chỉ cần đưa ra yêu cầu sau đó sẽ được hỗ trợ hoàn toàn từ việc order – giao dịch – thanh toán – ship hàng  đến hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ từ Trung Quốc về Việt Nam
  • Uỷ thác nhập khẩu được cung cấp bởi các đội ngũ làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sẽ giúp tối ưu hoá trong việc giảm thiểu thời gian, chi phí cũng như nhân lực của đơn vị uỷ thác.

7. Trách nhiệm của các bên trong hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

7.1 Trách nhiệm của đơn vị uỷ thác như thế nào?

Đơn vị uỷ thác có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hoá, link sản phẩm, những yêu cầu bổ sung nếu có. Các yêu cầu này phải thật đầy đủ và chi tiết, tránh tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Đơn vị uỷ thác cần chuyển tiền đặt cọc cũng như có nghĩa vụ thanh toán theo đúng tiến độ của hợp đồng dịch vụ uỷ thác.

Đơn vị uỷ thác sẽ phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hoá, sản phẩm khi đã về tới Việt Nam. Bên nhận uỷ thác sẽ chỉ có trách nhiệm order theo yêu cầu của chủ đơn hàng chứ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về chất lượng của đơn hàng. Vì vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, người mua cần làm việc thật kỹ với nhà cung cấp.

7.2 Trách nhiệm của đơn vị nhận uỷ thác

Đơn vị cung ứng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc cần phải đảm bảo hàng mua theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Đơn vị nhận uỷ thác không được tăng giá trên web mà chỉ được thu phí uỷ thác hay còn gọi là hoa hồng dịch vụ.

Mọi chi phí cần được báo giá công khai, minh bạch cũng như được ghi chi tiết, đầy đủ trong bản hợp đồng được ký kết giữa hai bên.

Đơn vị nhận uỷ thác có trách nhiệm bồi thường theo đúng quy định của hợp đồng trong trường hợp xảy ra sai sót hoặc rủi ro mất mát, thất lạc hàng hóa.

8. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc của chúng tôi?

Với hoạt đồng gần 30 năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá cùng công ty mẹ tại các đất nước lớn, chúng tôi có thế mạnh lớn trong việc cung ứng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hàng hoá, nhất là với thị trường Trung Quốc.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm. Khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ uỷ thác, báo giá, các quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên, tư vấn về các đơn vị cung ứng hàng uy tín, hỗ trợ đàm phán và ký kết hợp đồng với đối tác Trung Quốc…

Chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp với mức phí cực kỳ cạnh tranh. Ngoài ra, luôn có những chính sách và chế độ ưu đãi đặc biệt đối với những đối tác và khách hàng thân thiết. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về các vấn đề có liên quan đến uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc để quý bạn đọc tham khảo. Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng và tận tình.

Đánh giá post