Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn chi nhiết nhất

Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn là một vấn đề quan trọng đối với nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và xu hướng mua sắm trực tuyến, việc mua hàng từ Trung Quốc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và tính hợp pháp trong quá trình mua hàng này, việc có được hóa đơn chính hãng từ nhà cung cấp Trung Quốc là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Trong bài viết này mới nhất , chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về tầm quan trọng của việc mua hàng Trung Quốc có hóa đơn uy tín và những lợi ích mà nó mang lại.

Chúng ta cũng sẽ khám phá các quy định và yêu cầu liên quan đến việc có được hóa đơn hợp pháp và cách thức tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy từ Trung Quốc. Hãy cùng tham khảo và khám phá những điều quan trọng về mua hàng Trung Quốc có hóa đơn trong bài viết dưới đây của chúng tôi – OZ Freight nhé!

Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn là gì

Căn cứ theo Luật Hải quan đã quy định: “Hình thức giao thương, mua bán giữa các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp,…được khai báo đầy đủ thông tin theo quy định, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và được thông quan vào Việt Nam thì được gọi là nhập khẩu chính ngạch”.

Các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chí, bao gồm nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, hóa đơn chứng từ mua bán đầy đủ cũng là một yếu tố quan trọng, đảm bảo tính hợp pháp và minh bạch trong quá trình giao dịch.

Như vậy, có thể hiểu mua hàng Trung Quốc có hóa đơn thực chất là hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

Ưu điểm khi thực hiện nhập khẩu chính ngạch hàng hóa Trung Quốc:

 • Thể hiện sự minh bạch, đảm bảo tính pháp lý trong mua bán xuất nhập hàng hóa;
 • Mua bán uy tín: Khi thực hiện nhập khẩu chính ngạch đòi hỏi phải có đầy đủ hóa đơn đỏ VAT, rất hữu ích trong hoạt động mua bán, kiểm tra và giám sát;
 • Nâng cao uy tín: Hàng hóa khi nhập khẩu chính ngạch được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng và được thể hiện rõ ràng trên hồ sơ nhập khẩu, mang đến sự uy tín cho hàng hóa khi mua bán với khách hàng;
 • Đảm bảo chất lượng: Hàng hóa luôn được đảm bảo về đúng tiến độ và hạn chế được các tình trạng xấu có thể xảy ra như hư hỏng, biến dạng, méo mó, suy giảm chất lượng hay thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
thiet ke chua co ten 1 4

Cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn rõ ràng

Bạn có thể tiến hành mua hàng từ Trung Quốc mà có hóa đơn theo 2 hình thức, bao gồm:

Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn trực tiếp

Việc các tổ chứ hay cá nhân, doanh nghiệp (bên mua) tự nhập hàng Trung Quốc trực tiếp đứng ra để thương lượng, đàm phán với bên bán và trực tiếp đứng tên trên tờ khai nhập khẩu. Đây có thể được gọi là nhập khẩu hàng chính ngạch trực tiếp. Khi đó bên mua sẽ có hóa đơn được cung cấp trực tiếp bởi bên bán đồng thời sẽ chịu trách nhiệm với các vấn để kiểm tra thông quan, thuế, phí,.

 • Ưu điểm: Khi bạn trực tiếp mua hàng như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp, dễ theo dõi tình trạng hàng hóa hơn là việc ủy thác cho bên thứ 3 bởi sẽ không mất phí trung gian, khi đàm phán trực tiếp với nhà cung cấp cũng sẽ có được một mức giá tốt nhất
 • Nhược điểm: Tuy nhiên toàn bộ rủi ro về hàng hóa thì bạn sẽ phải chịu.

Có hóa đơn khi mua hàng từ Trung Quốc thông qua ủy thác

Mua hàng có hóa đơn gián tiếp là việc cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp mua hàng thông qua việc ủy thác cho một bên thứ 3 (hay còn được gọi là trung gian) để mua hàng từ bên bán. Trong trường hợp này, thì người mua sẽ không trực tiếp làm việc, trao đổi với bên bán.

Bên thứ 3 (có thể lá các forwarder, công ty vận chuyển,..) sẽ thay mặt bên mua thực hiện toàn bộ những thủ tục liên quan đến việc nhập khẩu hàng hóa và chịu toàn bộ trách nhiệm về thuế, phí, các thủ tục liên quan đến hàng hóa. Đây có thể gọi là nhập hàng Trung Quốc qua trung gian

 • Ưu điểm: Lúc này thì bạn chỉ cần trả chi phí cho bên thứ 3, còn họ sẽ làm toàn bộ công việc để được mang hàng về cho bạn, các rủi ro khi nhập khẩu bạn sẽ không phải chịu
 • Nhược điểm: Chi phí cao, khó theo dõi được quá trình vận chuyển của hàng hóa

Nếu không thể trực tiếp đi nhập hàng thì mua hàng thông qua uỷ thác là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Bởi bạn vẫn có hàng hóa và hóa đơn đỏ nhưng tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn

Quy trình nhập hàng Trung Quốc có hóa đơn

Các lưu ý, cho dù là tiêu ngạch hay chính ngạch, việc chuân bị giấy tờ bao gồm các quy định 1 cách đầy đủ, giúp quý khách giảm thiểu rủi ro

Bước 1: Tìm kiếm và liên hệ bên bán phía Trung Quốc

Người mua cần tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, sau đó tiến hành thương lượng về các thông tin liên quan đến lô hàng của mình sau đó tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng thỏa thuận các điều kiện vận chuyển,…

Bước 2: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ hải quan

Sau khi đã ký kết hợp đồng, để có thể nhập khẩu hàng về Việt Nam, người mua cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của pháp luật. Việc chuẩn bị giấy tờ một cách nhanh chóng, chính xác sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho bên mua.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc sẽ có những giấy tờ cơ bản sau đây:

 • Hợp đồng mua bán
 • Hóa đơn mua hàng
 • Packing list
 • Vận đơn
 • Các chứng từ có liên quan khác

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa

Tùy theo điều kiện mà 2 bên đã ký kết mà việc vận chuyển sẽ do bên đó chịu trách nhiệm.

Bước 4: Thông quan hàng hóa nhập khẩu

Để có thể mua hàng Trung Quốc có hóa đơn, thì đây là một bước vô cùng quan trọng không thể nào bỏ qua. Doanh nghiệp cần khai báo hải quan, tiến hành thông quan cho lô hàng.

Sau khi hàng hóa được thông quan thì bạn có thể kéo hàng về kho của mình.

Bước 5: Hoàn tất thanh toán quốc tế

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý để nhập khẩu hàng hóa, bên mua cần tiến hành thanh toán cho bên bán theo hợp đồng đã thỏa thuận giữa 2 bên.

Lợi ích của việc mua hàng Trung Quốc có hóa đơn

Các mặt hàng nhập khẩu

Hóa đơn là một tài liệu pháp lý quan trọng, cung cấp thông tin về sản phẩm, giá trị, số lượng, thông tin vận chuyển và các chi tiết khác liên quan đến giao dịch mua bán.

Khi mua hàng từ Trung Quốc, việc có hóa đơn hợp pháp có nhiều lợi ích quan trọng. Đầu tiên, nó đảm bảo tính hợp pháp của giao dịch, giúp người mua và người bán tuân thủ các loại thuế và quy định nhập khẩu. Hóa đơn cũng là một bằng chứng về việc mua hàng và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, cho phép họ yêu cầu đền bù hoặc trao đổi nếu có vấn đề về sản phẩm.

Hóa đơn còn đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý tài chính và hạch toán kế toán của các doanh nghiệp. Nó cung cấp thông tin cần thiết để theo dõi và ghi nhận chi tiêu, thu nhập và lưu trữ cho mục đích kiểm toán và báo cáo tài chính.

Mua hàng từ Trung Quốc có hóa đơn đòi hỏi sự chú ý đến việc tìm kiếm những nhà cung cấp đáng tin cậy, có thể cung cấp hóa đơn chính thức và tuân thủ các quy định pháp lý. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của giao dịch mua bán.

Tóm lại, mua hàng từ Trung Quốc có hóa đơn là quá trình mua sắm các sản phẩm từ Trung Quốc và yêu cầu có hóa đơn chính thức đi kèm. Hóa đơn đảm bảo tính hợp pháp, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, hỗ trợ quản lý tài chính và có vai trò quan trọng trong quá trình giao dịch và hạch toán kế toán.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn về mua hàng Trung Quốc có hóa đơn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại comment dưới bài viết này hoặc liên hệ với chúng tôi qua fanpage, OZFreight – luôn đồng hành cùng bạn!

Những mặt hàng hạn chế nhập khẩu từ Trung Quốc là gì?

Để tránh những rủi ro không đáng có, doanh nghiệp nên hạn chế nhập khẩu hoa quả, gạo, thực phẩm tươi sống như: thịt, cam, quý từ Trung Quốc về Việt Nam

Bảng giá đặt hàng Trung Quốc với nền tảng Taobao

Bảng giá đặt hàng Trung Quốc thông qua nền tảng Taobao có thể thay đổi tùy vào từng mặt hàng cụ thể, trọng lượng, kích thước, và các yếu tố khác như thuế và phí vận chuyển. Để biết bảng giá cụ thể, bạn nên truy cập trực tiếp trang web hoặc ứng dụng Taobao, hoặc liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Taobao để nhận thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Dịch vụ mua hàng trung quốc chính gạch TẠI OZ CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

 • Báo giá nhanh chóng (bảng giá chính xác – giá rẻ nhất thị trường)
 • Chất lượng sản phẩm tận gốc cho nguồn hàng được đảm bảo
 • dịch vụ order tại chúng tôi không giới hạn mặt hàng nào (có đối tác sâu rộng)
 • Có công cụ, phân mềm, đội ngũ support tài liệu đến mua hàng với chi phí thấp, từ 1688, Tmall, Taobao… rất dễ dàng

Xem thêm cập nhật : Top 10 trang web order hàng Trung Quốc

tiểu ngạch là gì?

Đánh giá post