Dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu

Trong thời đại toàn cầu hóa, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay, các doanh nghiệp muốn chiếm ưu thế và chiếm lĩnh thị trường thì không thể tách rời hoạt động kinh doanh quốc tế.Tuy nhiên, khó khăn mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải là phân vân những mặt hàng nào cần phải xin giấy phép xuất, nhập khẩu. Nhận thấy vấn đề này, chúng tôi đã triển khai cung cấp dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu cho khách hàng với chất lượng đảm bảo uy tín nhất!

Thông tin chi tiết về giấy phép xuất nhập khẩu  

Giấy phép xuất nhập khẩu là văn bản chứng minh tính hợp pháp, cho phép hàng hóa, dịch vụ trong nước được trao đổi, mua bán với các nước khác. Giấy phép xuất nhập khẩu là văn bản liên quan đến tiêu chuẩn nhất định của hàng hóa được xuất khẩu, nhập khẩu bằng nhiều con đường và phương tiện vận tải khác nhau.

Cũng giống như xin giấy phép thành lập công ty, xin giấy phép xuất nhập khẩu cũng cần đáp ứng những điều kiện riêng. Xin giấy phép xuất nhập khẩu là công việc bắt buộc khi doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hóa của mình ra nước ngoài hoặc nhập khẩu nguyên vật liệu, hàng hóa cho các mục đích khác nhau.

Vậy câu hỏi đặt ra là có những loại giấy phép xuất nhập khẩu nào, điều kiện để có thể xin giấy phép xuất nhập khẩu, dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu có cần thiết hay không .Mỗi loại hàng hóa phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì, thủ tục xin giấy phép như thế nào? Phần tiếp theo sẽ tổng hợp các vấn đề liên quan đến xin giấy phép xuất nhập khẩu.

Các loại giấy phép xuất nhập khẩu mà bạn nên biết

Trao đổi, mua bán, xuất khẩu những sản phẩm dư thừa để tăng lợi nhuận và nhập khẩu những sản phẩm, hàng hóa trong nước chưa có là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của kinh tế thị trường, hội nhập và phát triển. phát triển như ngày nay.

Bên cạnh những mặt hàng được xuất nhập khẩu luôn có những mặt hàng không được xuất nhập khẩu. Để kiểm soát những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra, pháp luật đã đưa ra những quy định khi cấp phép xuất nhập khẩu đối với từng mặt hàng đó. Mỗi loại sản phẩm đều có tiêu chuẩn và điều kiện riêng, vì vậy dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện các giấy tờ có liên quan một cách nhanh nhất.

dich vu xin giay phep xuat nhap khau oz viet nam 1

Điều kiện xin giấy phép xuất nhập khẩu

Hiện nay, có khá nhiều điều kiện cần phải đáp ứng khi xin giấy phép xuất nhập khẩu, đối với mỗi mặt hàng sẽ có những điều kiện riêng biệt khác nhau kèm theo. Nhưng để có thể làm thủ tục xuất nhập khẩu bắt buộc doanh nghiệp phải nắm được 2 điều kiện cơ bản sau:

Sản phẩm bạn đang ứng tuyển là gì?

Hàng hóa xuất nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Công nghiệp có liên quan. Ví dụ, để xin giấy phép xuất nhập khẩu thực phẩm thì phải có giấy phép của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Xuất nhập khẩu thuốc phải có giấy phép của Bộ Y tế,…dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Kiểm dịch an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn chất lượng và các quy định của cơ quan có thẩm quyền trước khi thông quan xuất nhập khẩu là điều kiện bắt buộc.

Một số sản phẩm, hàng hóa muốn xuất khẩu, nhập khẩu không thuộc danh mục cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu.

Doanh nghiệp (chủ thể) nhập hàng là ai?

Tưởng chừng doanh nghiệp nào cũng có thể xin giấy phép xuất nhập khẩu hàng hóa nhưng thực tế không phải vậy. Vậy chủ thể XNK hàng hóa là ai, doanh nghiệp nào, bạn có thể tham khảo ý kiến của các dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu. Theo quy định về thủ tục cấp giấy phép xuất nhập khẩu, đối tượng xuất nhập khẩu hàng hóa bao gồm:

Thương nhân Việt Nam không có vốn đầu tư trực tiếp của công ty, tổ chức nước ngoài. Và các thương nhân này có thể xuất nhập khẩu các mặt hàng không phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh và không thuộc danh mục cấm xuất nhập khẩu, tạm ngừng xuất nhập khẩu.

Thương nhân, công ty, chi nhánh có vốn đầu tư nước ngoài, công ty nước ngoài tại Việt Nam phải tuân thủ các quy định về xuất nhập khẩu tại Việt Nam và lộ trình do Bộ Công Thương công bố khi muốn xin giấy phép phép xuất nhập khẩu.

Danh mục hàng hóa cần thực hiện xin giấy phép xuất nhập khẩu

Danh mục hàng hóa phải có giấy phép xuất nhập khẩu và kiểm tra chuyên ngành. Để chắc chắn có thể hợp tác vận chuyển hàng hóa từ trong nước ra nước ngoài hay ngược lại, bạn nên biết những loại hàng hóa dưới đây bắt buộc phải có giấy phép xuất, nhập khẩu. Cùng dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu tìm hiểu chi tiết.

Danh mục hàng hóa cần phải xin giấy phép nhập khẩu

Thuốc mới

Thuốc mới số lượng ít, gửi cho từng người nhận cần có đầy đủ chứng từ về đơn thuốc cũng như văn bản cam kết.

Các loại hạt

Để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, hàng hóa phải xin giấy phép xuất khẩu, trong đó doanh nghiệp cần có giấy phép kiểm dịch thực vật được xác nhận bởi Chi cục Kiểm dịch thực vật và Cục Bảo vệ thực vật cấp.

Hệ thực vật và động vật

Để có thể mang động vật, thực vật ra nước ngoài theo đường xuất khẩu, bạn cần có giấy phép kiểm tra của Cục Kiểm dịch thực vật và xác nhận của Cục Thú y. Để biết chi tiết các thông tin về hàng hóa cần có giấy phép xuất khẩu liên hệ dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu .

Mẫu khoáng sản

Loại hàng hóa này phải có giấy phép khai thác, xuất khẩu và công văn đề nghị xuất khẩu gửi Cục Hải quan.

Gỗ và các sản phẩm từ gỗ

Đây là loại hàng thuộc danh mục phải có giấy phép xuất khẩu và giấy chứng nhận khử trùng như: đồ gỗ, đồ gỗ nội thất, đặc biệt là các loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao.

Mỹ phẩm

Phải thực hiện công bố mỹ phẩm và xin giấy phép xuất khẩu hợp quy Chất lỏng, cát, bột than,…Các chất lỏng, cát, bột than phải được gửi lên hãng hàng không theo Quy định an toàn hàng không.

Sách, ổ cứng

Thuộc văn hóa phẩm, sách hay ổ cứng khi xuất khẩu cần được Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra chặt chẽ.

Trừ sách báo xuất bản, phát hành chính thức, lưu hành trong nước có nhãn kiểm soát của Cục Điện ảnh và các cơ quan quản lý văn hóa, văn hóa phẩm khác doanh nghiệp đều cần phải xin giấy phép.

Trước khi xuất khẩu một mặt hàng, chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu xem mặt hàng đó có phải xin giấy phép xuất khẩu không, có bị cấm xuất khẩu không, xuất khẩu có bị tính thuế xuất khẩu không, có bị kiểm tra hay không hoặc có thể liên hệ dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu. Từ đó bạn sẽ biết rõ ràng mặt hàng đó có nên xuất khẩu hay không, chi phí xuất khẩu là bao nhiêu,..

Hàng nhập khẩu cần phải có giấy phép

Tương tự, danh mục hàng hóa nhập khẩu cần có giấy phép đều được quy định trong các văn bản pháp luật, bạn có thể tự tìm hiểu và xác nhận các thông tin liên quan đến quá trình xuất nhập khẩu.

Việc nhập khẩu hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh thuộc Danh mục quy định tại Phụ lục IV. Nghị định này không phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh, được thực hiện theo giấy phép của Bộ Công Thương trên dựa trên những ý kiến của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Xem thêm bài viết chủ đề chính: Dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Sơ lược về thủ tục xin giấy phép xuất nhập khẩu

Đối với từng mặt hàng riêng lẻ do các Bộ khác nhau quản lý, sẽ có những quy định khác nhau về trình tự, thủ tục xin phép nhập khẩu cũng như thủ tục xin giấy phép xuất khẩu. Dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu chuyên nghiệp cung cấp một số thông tin sơ lược về thủ tục này

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xuất nhập khẩu choa doanh nghiệp

Hồ sơ xin giấy phép thực hiện xuất nhập khẩu bao gồm:

+ Văn bản đề nghị cấp giấy phép xuất nhập khẩu được cấp theo mẫu quy định.

+ Bản sao Giấy đăng ký thành lập đối với tổ chức, cá nhân lần đầu xuất khẩu, nhập khẩu;

+ Bản sao hợp đồng hoặc một trong các tài liệu: Hợp đồng mua bán, đơn đặt hàng, biên bản ghi nhớ, hóa đơn ghi rõ tên, số lượng tiền chất công nghiệp;

+ Báo cáo tình hình xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng hàng hóa theo Giấy phép mới được cấp.

Nộp hồ sơ để xin giấy phép doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Sau khi chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật, dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu gợi ý doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép tới Bộ, cơ quan ngang Bộ có thẩm quyền. Có ba cách để áp dụng:

  • Doanh nghiệp trực tiếp đến Bộ, cơ quan ngang Bộ có thẩm quyền cấp phép để nộp hồ sơ đề nghị cấp phép.
  • Nộp hồ sơ xin cấp phép qua đường bưu điện.
  • Nộp đơn xin giấy phép thông qua mẫu đơn trực tuyến. Hình thức này chỉ áp dụng trong trường hợp Bộ, cơ quan ngang Bộ có thẩm quyền cấp phép áp dụng hình thức tiếp nhận hồ sơ trực tuyến.

Thời hạn giải quyết hồ sơ doanh nghiệp xin giấy phép xuất nhập khẩu

Trường hợp hồ sơ doanh nghiệp chưa đầy đủ, hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan cấp Giấy phép thông báo để tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ. Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ không được tính vào thời gian cấp phép cho doanh nghiệp.

 Cơ quan có thẩm quyền thực hiện  cấp giấy phép xuất nhập khẩu

Trong thời hạn trong vòng 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp Giấy phép thực hiện  xem xét hồ sơ và cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu. Trường hợp không cấp Giấy phép xuất nhập khẩu, cơ quan cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục này, liên hệ dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu chất lượng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu chất lượng, uy tín

Nhằm giúp doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin giấy phép xuất nhập khẩu, hiện nay có rất nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp mọi vấn đề liên quan đến pháp lý.

Việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu rất thuận lợi, tuy nhiên để đánh giá uy tín và chất lượng thì chính là phía khách hàng của dịch vụ này. Hiểu được vấn đề này, Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu cung cấp các dịch vụ liên quan, biểu mẫu và hỗ trợ doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu:

  • Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về quy trình, thủ tục giấy tờ một cách nhanh chóng.
  • Đảm bảo quá trình thông quan, vận chuyển hàng hóa cho khách hàng an toàn và nhanh nhất có thể.
  • Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp trọn gói dịch vụ xuất nhập khẩu, tra cứu mã số HS, xin chứng nhận xuất xứ hàng hóa để quý khách được hưởng các ưu đãi về thuế phù hợp với từng loại mặt hàng.
  • Tư vấn cho khách hàng các dịch vụ pháp lý, đồng thời hỗ trợ khách hàng thực hiện các giấy tờ pháp lý liên quan như thủ tục xin giấy phép xuất nhập khẩu.
  • Đảm bảo hàng hóa của bạn đến và đi đúng giờ với chi phí thấp nhất, cạnh tranh nhất.
  • Trong trường hợp có sự cố, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành đến cùng cho khách hàng. Đảm bảo thành công 100% với thời gian nhanh nhất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ xin giấy phép Xuất nhập khẩu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm xin giấy phép xuất nhập khẩu. Quý khách có nhu cầu thuê dịch vụ khai thuê hải quan vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Đánh giá post