Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước

Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe của con người tăng cao, do cuộc sống ngày càng được cải thiện, con người có xu hướng chăm sóc cho sức khỏe nhiều hơn. Vì vậy mà nhu cầu kinh doanh loại thực phẩm này cũng rất lớn, theo quy định của Nhà nước thì thực phẩm bảo vệ sức khỏe trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần phải làm công bố sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ về dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay còn gọi là thực phẩm chức năng là những sản phẩm dùng để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp duy trì, cải thiện, thúc đẩy các chức năng của cơ thể con người, tăng sức đề kháng, hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

dich vu cong bo thuc pham bao ve suc khoe san xuat trong nuoc 3

Cơ sở pháp lý

 • Luật an toàn thực phẩm 2010
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP
 • Nghị định 155/2018/NĐ-CP
 • Nghị định 115/2018/NĐ-CP

Điều kiện để thực hiện thủ tục công bố sản phẩm

Theo điều 10 Luật an toàn thực phẩm năm 2010 thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần đáp ứng những điều kiện chung như sau:

1.Đáp ứng đúng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ mọi quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, các tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác gây hại tới tính mạng, sức khỏe con người.

2. Tùy từng loại thực phẩm mà cần đáp ứng một số quy định như:

 • Quy định về việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
 • Quy định về bao bì đóng gói, ghi nhãn thực phẩm
 • Quy định về bảo quản thực
dich vu cong bo thuc pham bao ve suc khoe san xuat trong nuoc 2 1

Bộ hồ sơ đăng ký công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước gồm những gì?

 • Bản công bố sản phẩm theo mẫu số 02 được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm Nghị định số 15/2018/NĐ-CP
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm còn thời hạn ít nhất 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn ISO 17025 gồm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành dựa trên nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với các chỉ tiêu theo quy chuẩn quốc tế.
 • Bằng chứng khoa học chứng minh về thành phần và công dụng của sản phẩm. Khi dùng bằng chứng khoa học để chứng minh công dụng thành phần của sản phẩm cần lưu ý liều lượng sử dụng trong bằng chứng phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó được nêu trong tài liệu.
 • Giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện sản phẩm đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm (nếu cơ sở thuộc đối tượng cần phải cấp giấy chứng nhận theo quy định).
 • Giấy chứng nhận cơ sở đạt yêu cầu GMP an toàn vệ sinh thực phẩm về thực hành sản xuất tốt.

Thủ tục công bố sản phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước

Theo nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định về chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm, thủ tục công bố sản phẩm TP bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký công bố thực phẩm tới Bộ Y tế

Bước 2: Kể từ khi nhận được bộ hồ sơ đầy đủ đăng ký bản công bố sản phẩm sau 21 ngày làm việc cơ quan tiếp nhận sẽ có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố theo mẫu số 03 phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định. Nếu trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cần sửa đổi bổ sung thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ có văn bản trả lời và yêu cầu cá nhân, tổ chức sửa đổi bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thông báo công khai tên, thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên trang web và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.

Bước 4: Nộp phí thẩm định hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Tin tức liên quan: những thủ tục công bố thực phẩm chức năng bạn cần biết

dich vu cong bo thuc pham bao ve suc khoe san xuat trong nuoc 4

Mức xử phạt khi không thực hiện đăng ký công bố thực phẩm

Theo điều 21 nghị định số 15/2018/NĐ-CP đã quy định như sau:

 1. Phạt tiền từ 30-40 triệu đồng đối với cá nhân, tổ chức sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe có ít nhất một trong các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã quy định của pháp luật hoặc nhãn ghi trên sản phẩm không có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.
 2. Phạt tiền từ 40-50 triệu đồng đối với cá nhân, tổ chức có hành vi cố tình không đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước.
 3. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất của cá nhân, tổ chức từ 1 đến 3 tháng theo quy định tại khoản 2 nghị định này.

Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước.

Vì mục đích giúp cho các tổ chức, cá nhân thuận tiện trong việc làm thủ tục công bố sản phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất trong nước, OZ Việt Nam chúng tôi cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe đảm bảo uy tín và hiệu quả.

 • Tư vấn miễn phí cho tổ chức, cá nhân về thủ tục, hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm trước khi bắt đầu sản xuất, kinh doanh.
 • Tư vấn các chỉ tiêu, tiêu chuẩn kiểm nghiệm sản phẩm giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thực hiện thủ tục công bố.
 • Hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ theo đúng mẫu được quy định
 • Thay mặt khách hàng thực hiện mọi công việc với cơ quan có thẩm quyền hoàn thành thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm

Nếu bạn có nhu cầu công bố sản phẩm, hoặc có thắc mắc gì liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác với thuốc và thực phẩm thông thường như thế nào?

Dựa trên 4 yếu tố sau để phân biệt: Mục đích sử dụng, thành phần, quy đinh công bố, hiệu quả và bằng chứng khoa học. Thực phẩm BV sức khỏe thường có thành phần như vitamin, khoáng chất, axit amin, enzyme,… nó có chức năng bổ sung, hỗ trợ, cải thiện các chức năng của cơ thể chứ không có chức năng chữa bệnh nên sẽ không được coi là thuốc và sẽ công bố theo quy định của nhà nước về công bố thực phẩm BV sức khỏe.

Làm thế nào để biết một sản phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được công bố?

Bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra
1. Kiểm tra nhãn sản phẩm
2. Tra cứu thông tin từ cơ quan chức năng
3. Liên hệ với nhà sản xuất và nhà phân phối
4. Tìm hiểu về quy định và quy trình công bố sản phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ OZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 57, ngõ 481 Ngọc Lâm , P. Ngọc Lâm, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.

Hotline: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Website: thutucxuatnhapkhau.com

Đánh giá post