Danh sách các hãng tàu tại Việt Nam

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng tàu vận tải quốc tế nổi tiếng. Dưới đây OZ Việt Nam xin thống kế lại các hãng tàu tại Việt Nam

Hãng tàu MAERSK

hãng tàu maersk

Hãng tàu maersk

Thông tin hãng tàu

Maersk là hãng tàu lớn nhất thế giới đến từ Đan Mạch tính về lượng chở hàng và số đội tàu. Tại Việt Nam Maersk Line mạnh các tuyến xa như Châu Âu và Châu Phi.

Có thể nói hãng tàu Maersk Line là hãng tàu ít bị delay, đi đúng thời gian, dịch vụ tương đối tốt và uy tín. 

Maersk có trụ sở chính ở Copenhagen và có đại lý trên 130 quốc gia trên thế giới.Ngoài ra, Maersk sở hữu hàng loạt con tàu container lớn nhất thế giới, cùng 88.000 nhân viên và hoạt động trên khắp 130 quốc gia.

Tính đến năm 2016, Maersk có sức chứa TEU lên đến 3.579.220 TEUs và giữ 16,7% thị phần.

Các dịch vụ có thể thực hiện trên website của hãng tàu Maersk :

– Lấy booking trực tuyến

– Submit VGM

– Submit Shipping Instruction

– Xử lý Bill of Lading trên hệ thống

– Theo dõi lịch trình bằng số cont và số vận đơn.

– Kiểm tra lịch tàu bằng cách nhập điểm đi – điểm đến

Website của hãng tàu Maersk :https://www.maersk..com/ 

Hãng tàu CMA-CGM

Hãng tàu CMA-CGM

Hãng tàu CMA-CGM

Thông tin hãng tàu

Hãng tàu CMA-CGM là một công ty vận tải và vận chuyển container đứng đầu ở Pháp. CMA-CGM là một trong những hãng tàu đứng đầu thế giới, hiện tại xếp hạng thứ 4 theo thống kê của AXS Alphaliner..

Hiện tại CMA-CGM đang có 5 văn phòng tại Việt Nam, khai thác 6 cảng : HO CHI MINH, VUNG TAU, HAI PHONG, DA NANG, QUY NHON, CHU LAI. Ngoài ra CMA-CGM cung cấp trên 30 dịch vụ vận chuyển trong nước và quốc tế.

CMA-CGM Group bao gồm các công ty con: APL có trụ sở tại Singapore, ANL có trụ sở tại Úc, CNC tại Châu Á, Comanav tại Morocco và Mercosul Line ở Nam Mỹ. Tất cả các công ty con trên đều thuộc thương hiệu CMA-CGM group.

Dịch vụ trực tuyến của CMA-CGM 

Check lịch tàu từ point to point, tại đây bạn có thể search lịch tàu từ cảng này đến cảng khác một cách dễ dàng. Lịch tàu sẽ cho bạn biết những thông tin dưới đây:

-Cảng Đi ( Port of loading )

-Cảng đến ( Port of destination )

-Thời gian vận chuyển ( Transit Time )

-Ngày tàu chạy ( ETD )

-Ngày tàu đến ( ETA )

-Đi trực tiếp hay đi quá cảnh ( Direct services or transit services )

-Bất cứ thông tin liên quan nào ( Nếu có )

Ngoài ra, chúng ta có thể thuận tiện để lấy booking , chỉnh sửa booking trực tuyến.

Theo dõi lịch tàu, vận đơn hoặc số container với hệ thống track my shipment của CMA-CGM

Website của hãng tàu CMA-CGM : http://www.cma-cgm.com/

Hãng tàu COSCO

Hãng tàu COSCO

Hãng tàu COSCO

Thông tin hãng tàu

Hãng tàu COSCO (中国远洋 )  hay còn gọi là tập đoàn vận tải biển Trung Hoa,  là hãng tàu container lớn nhất Trung Quốc, thuộc sở hữu của nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa.

COSCO hiện tại là hãng tàu đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Maersk và MSC. Hiện tại COSCO đang sở hữu 2.936.982 TEUs, chiếm 12.6% thị phần trong thị trường vận tải đường biển. 

Bên cạnh đó, COSCO là đơn vị vận tải có sản lượng hàng rời và hàng khô (hàng nông sản) lớn nhất Trung Quốc và cũng như Thế Giới.

COSCO đang có ý định muốn mua lại CMA-CGM và vươn lên làm hãng tàu đứng số 1 thế giới, đánh bật Maersk ra khỏi vị trí ngôi vương hàng đầu này.

Dịch vụ trực tuyến của COSCO

COSCO là hãng tàu đang đi đầu về E-services, nền tảng của COSCO dựa trên BIG DATA, Smart contract và AI. Hiện tại, cosco đang có 2 phiên bản mobile app trên Android và IOS để khách hàng có thể tiện theo dõi lịch tàu, tình trạng vận chuyển hàng hóa.

Một số dịch vụ trực tuyến hữu ích mà COSCO cung cấp:

– Lấy booking trực tuyến

– Check lịch tàu, ngày tàu chạy, ngày tàu đến

– Chỉnh sửa B/L ngay trên website

– Theo dõi lịch trình của hàng hóa bằng số vận đơn hoặc số container

– Khai báo VGM/SI trực tuyến

Ngoài các dịch vụ trên, COSCO còn cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan khác có thể hỗ trợ khách hàng tối đa để theo dõi lô hàng. Các bạn có thể vào trực tiếp website của COSCO để tìm hiểu thêm.

Website của hãng tàu COSCO: http://ww.cosco.com/

Hãng tàu EVERGREEN

Hãng tàu EVERGREEN

Hãng tàu Evergreen

Thông tin hãng tàu

Evergreen Line là hãng tàu sở hữu bởi Tập Đoàn Evergreen, là tên thương mại chung cho bốn công ty vận chuyển của tập đoàn. Thương hiệu được sử dụng với mục đích tiếp thị quốc tế cho các công ty: Evergreen Marine Corp (Taiwan), Italia Marittima SpA, Evergreen Marine (UK) Ltd và Evergreen Marine (Hongkong). Được thành lập vào ngày 01 tháng 05 năm 2007 để đáp ứng yêu cầu và mong đợi của khách hàng toàn cầu.

Hiện tại Evergreen Marine là hãng vận tải hàng hóa bằng đường biển đứng thứ 5 trên toàn thế giới. EMC có đội tàu Container lớn thứ 4 thế giới, với hơi 180 tàu có sức chứa khoảng 650.000 TEUs. 

Với hơn 240 đại lý và văn phòng thì EMC bao phủ hơn 80 quốc gia. Các tuyến hãng tàu Evergreen đang khai thác bao gồm tuyến Đông Tây – Đông Nam Á, Hongkong, Taiwan, Mainland China, Hàn Quốc và Nhật Bản, với bờ biển của phía đông và phía tây của Hoa Kỳ.

Ngoài các tuyến vận chuyển khai thác nêu trên thì Evergreen cung cấp dịch vụ container nối bờ biển phía đông của Hoa Kỳ với bờ biển phía đông Nam Mỹ

Tháng 7/2017, Hãng tàu Evergreen được trao tặng giải thưởng: “hãng tàu vận chuyển tuyến Á – Phi” bởi Asia Cargo News tại 2017 Asia Freight, Logistics and Supply Chain Awards diễn ra tại Singapore vào ngày 30/06/2017.

Hiện tại Hãng tàu Evergreen có 4 văn phòng tại Việt Nam tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng

Các dịch vụ có thể thực hiện trên website của hãng tàu EMC:

– Lấy booking trực tuyến

– Submit VGM

– Submit Shipping Instruction

– Xử lý Bill of Lading trên hệ thống

– Theo dõi lịch trình bằng số cont và số vận đơn.

– Kiểm tra lịch tàu bằng cách nhập điểm đi – điểm đến

Website của hãng tàu Evergreen : https://www.evergreen-marine.com

Hãng tàu MOL

Hãng tàu MOL

Hãng tàu MOL

Thông tin hãng tàu

Mitsui O.S.K. Lines, Ltd. (MOL), với tư cách là một nhóm vận tải đa phương thức, đáp ứng nhu cầu của thời đại trong nhiều lĩnh vực bao gồm máy ép khô như tàu chở quặng sắt, tàu chở than và tàu chở gỗ, tàu chở dầu thô và tàu chở hàng mang theo nhiều loại sản phẩm.

Hãng tàu đến từ Nhật đã có hơn 130 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải toàn cầu và sở hữu đội tàu lên đến 574.083 TEUs

Trong nhiều năm qua, MOL trải qua nhiều thương vụ sáp nhập. Thương vụ gần đây nhất chính là giữa Mitsui O.S.K Lines (MOL) và Navix (một trong những hãng tàu chở dầu hàng đầu tại châu Âu).

Ngày 31/10/2016, trong một diễn biến khá bất ngờ, ba hãng tàu container lớn nhất Nhật Bản là Kawasaki Kisen Kaisha, Ltd. (thường được gọi là ‘K’Line), Mitsui O.S.K. Lines Ltd. (MOL), và Nippon Yusen Kabushiki Kaisha (NYK) đã thông báo sáp nhập hoạt động khai thác container của cả ba hãng, qua đó tạo nên hãng tàu container lớn thứ 6 trên thế giới và lớn thứ hai châu Á

Các dịch vụ có thể thực hiện trên website của hãng tàu:

– Theo dõi lịch trình bằng số cont và số vận đơn.

– Kiểm tra lịch tàu bằng cách nhập điểm đi – điểm đến 

Website của hãng tàu MOL :http://www..molcarcarrier.com

Hãng tàu WANHAI

Hãng tàu WANHAI

Hãng tàu WANHAI

Thông tin hãng tàu

Wanhai Lines được thành lập vào năm 1965 chủ yếu là một công ty vận tải gỗ ở Đài Loan, Nhật Bản và Đông Nam Á, Năm 1976, nhằm đáp ứng được sự phát triển nhanh chóng của thương mại quốc tế ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và các xu hướng quốc tế khác, Wanhai đã chuyển thành một công ty vận chuyển container.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Wanhai trở thành đội tàu có trình độ chuyên môn cao và mạng lưới dịch vụ toàn diện nhất ở Châu Á.

Tuyến vận chuyển của Wanhai bao gồm các khu vực Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hongkong, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Trung Đông. 

Mạng lưới của hãng bao gồm các công ty con và đại lý ở tất cả các thành phố và cảng lớn của Châu Á.

Năm 2004, Wanhai sở hữu 66 tàu container và có thể hoạt động với sức tải hơn 90.000 TEUs. Wanhai là nhà vận chuyển duy nhất ở Đài Loan có nhà ga độc quyền ở khu vực phía Bắc, Trung và Nam.

Kể từ đầu thế kỷ 21, Wanhai đã thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp toàn diện và thực hiện các chương trình đào tạo để có thể phát triển nhân viên của mình. Điều này mang lại lợi thế cạnh tranh, quy trình làm việc được tối ưu hóa hơn, giảm thiểu được rủi ro và phát triển bền vững.

Website của hãng tàu WANHAI: : http://web.wanhai.com/

Hãng tàu T.S Lines

Hãng tàu T.S Lines

Hãng tàu T.S Lines

Thông tin hãng tàu

Từ các chuyên gia của Intra Asia, TS Lines đã phát triển để cung cấp một mạng lưới dịch vụ rộng khắp Bắc Á, Đông Nam Á, tiểu lục địa Ấn Độ và Trung Đông.

TS Lines được thành lập vào ngày 6 tháng 7 năm 2001. Vào thời điểm thành lập, TS Line ngay lập tức trở thành một công ty dịch vụ đầy đủ với đội ngũ nhân sự hoàn chỉnh về tài liệu, hoạt động và quản lý tài chính.

TS Line đến công ty vận tải biển lớn thứ tư tại Đài Loan ngay sau khi thành lập. Mặc dù T.S Lines xuất hiện trong thời kỳ suy thoái kinh tế, công ty đã tận dụng cơ cấu tổ chức phẳng và các nhân viên giàu kinh nghiệm và năng nổ của mình để giảm chi phí hoạt động và duy trì lợi nhuận trong suốt cuộc suy thoái.

Năm 2013, cấu trúc dịch vụ của TS Lines đã được tăng cường với việc triển khai 2 tàu trong tập đoàn CKA, cung cấp các cuộc gọi trực tiếp hàng tuần tại Busan, Thượng Hải, Ninh Ba, Shekou, Cao Hùng, Melbourne, Sydney và Brisbane. 

Các phát triển dịch vụ tiếp theo vào giữa năm 2015 đã thiết lập một dịch vụ 2 vòng tạo ra hai chuyến đi hàng tuần và thêm các cuộc gọi trực tiếp tại Thanh Đảo, Trung Quốc

Các tuyến chính của TS Line

– Japan (Tokyo, Yokohama, Nagoya, Osaka, Kobe)

– China (Fangcheng, Shekou, Hongkong, Shanghai, Ningbo, Qingdao)

– Japan (Moji, Hakata, Chiba, Yokkaichi, …)

– China (Tianjin, Xingang, Dalian, Lian Yungang, Huangpu, Fosan, …)

– Taiwan (Kaohsiung, Taichung, Keelung)

– Philippines (Manila)

– India (Chennai)

– Thailand (Bangkok, Laem Chabang)

Các dịch vụ có thể thực hiện trên website của hãng tàu:

– Xử lý Bill of Lading trên hệ thống

– Theo dõi lịch trình bằng số cont và số vận đơn.

Website của hãng tàu T.S Lines :http://www.tslines..com

Hãng tàu RCL

Hãng tàu RCL

Hãng tàu RCL

Thông tin hãng tàu

Hãng tàu RCL được viết tắt bởi Regional Container Lines, hãng tàu bắt đầu như một nhà trung chuyển container vào năm 1979 giữa Bangkok và Singapore. 

Hiện tại hãng tàu RCL sở hữu và khai thác 46 tàu container và có khoảng 66 điểm đến ở Châu Á, Ấn Độ, tiểu lục địa Ấn Độ và Trung Đông.

Với phương châm không ngừng nỗ lực trong việc sẽ ngày càng mở rộng các dịch vụ vận chuyển và kinh doanh tàu container tại khu vực Châu Á, đội tàu của RCL dao động từ 200 TEUs đến 7000 TEUs. Các tiêu chuẩn quản lý và bảo dưỡng nghiệm ngặt cho toàn bộ đội tàu RCL được cung cấp bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm về kỹ thuật.

Các tuyến mà RCL đang khai thác:

– Phía Bắc Châu Á – Khu vực Asean

– Intra Asean

– Asia – Ấn Độ

– Asia – Trung Đông

Các dịch vụ có thể thực hiện trên website của hãng tàu RCL:

– Submit VGM

– Chỉnh B/L trên hệ thống

– Theo dõi lịch trình bằng số cont và số vận đơn.

– Kiểm tra lịch tàu bằng cách nhập điểm đi – điểm đến

– Lấy booking tàu

Website của hãng tàu RCL: https://www(.)rclgroup.com/Default.aspx

Hãng tàu KMTC

Hãng tàu KMTC

Hãng tàu KMTC

Thông tin hãng tàu

KMTC (Korea Marine Transport Co.,Ltd.) được thành lập vào năm 1954, là công ty vận tải biển hàng đầu Hàn Quốc. 

Với hơn nửa thế kỷ được trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm về dịch vụ tàu biển, KMTC liên tục cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu và đang dần xây dựng các hạm đội tàu để mở rộng quy mô nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

KMTC có mạng lưới hậu cần của hơn 16 cảng tại Trung Quốc. Hiện có hơn 22 mạng lưới toàn cầu ở Đông Nam Á bao gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam.

KMTC có thế mạnh các tuyến châu Á như : Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Thái Lan… Hiện tại hãng tàu KMTC xếp thứ 28 Thế Giới với số lượng 32 tàu, mỗi năm chuyên chở khoảng 35.000 TEUs

Các dịch vụ có thể thực hiện trên website của hãng tàu:

– Lấy booking trực tuyến

– Submit VGM

– Submit Shipping Instruction

– Xử lý Bill of Lading trên hệ thống

– Theo dõi lịch trình bằng số cont và số vận đơn.

– Kiểm tra lịch tàu bằng cách nhập điểm đi – điểm đến

Website của hãng tàu KMTC : http://www.kmtc.co..kr/

Hãng tàu NYK 

Hãng tàu NYK

Hãng tàu NYK

Thông tin hãng tàu

Nippon Yusen Kabushiki Kaisha (NYK Line) bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản. Kể từ khi thành lập năm 1985, NYK Line đảm nhiệm các dịch vụ hậu cần quốc tế chuyên về vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, đường bộ, đường biển, chuyên chở, và tàu bè.

Là một trong những công ty hậu cần hàng đầu, thương hiệu NYK đã có mặt tại nhiều đất nước. Tại Việt Nam, NYK lập ra công ty con Việt Nam là NYK Line Việt Nam.

Sau gần một nửa thế kỷ phát triển, ngày nay NYK trở thành một tập đoàn khổng lồ và sở hữu một hạm đội lớn các tàu. Tính đến 31 tháng 3 năm 2010, hãng đã có hơn 800 tàu với tổng số hơn 55 triệu tấn trọng tải (DWT) của nhiều loại: tàu container, tàu chở hàng rời, tàu chở ô tô, tàu chở dầu, hãng tàu LNG, và tàu du lịch.

Trong kinh doanh tàu, NYK đang nỗ lực không chỉ để mở rộng hạm đội của mình mà còn để xây dựng mạng lưới tuyến đường dịch vụ lớn nhất trên thế giới

Bên cạnh đó, tổ chức này đã đạt một thỏa thuận hợp tác kinh doanh với New World Alliance (TNWA). Họ đã bắt đầu hợp tác của họ bằng cách trao đổi chỗ trong khu vực châu Á – Âu và các tuyến thương mại châu Á – Địa Trung Hải

Các dịch vụ có thể thực hiện trên website của hãng tàu NYK :

– Theo dõi lịch trình bằng số cont và số vận đơn.

– Kiểm tra lịch tàu bằng cách nhập điểm đi – điểm đến

Website của hãng tàu NYK : https://www..nykline.com

Hãng tàu APL

Hãng tàu APL

Hãng tàu APL

Thông tin hãng tàu

Hãng tàu APL, American President Lines Ltd, là một trong những hãng vận tải biển hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ vận tải hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

APL cung cấp dịch vụ vận chuyển container thông qua mạng lưới vận chuyển quốc tế kết hợp với các hoạt động đa phương thức chất lượng cao với công nghệ, thiết bị tiên tiến và thương mại điện tử.

APL bắt nguồn từ công ty Pacific Mail Steamship Company do William Henry Aspinwall thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1848.

Sau 160 năm phát triển, APL đã sở hữu và vận hành một đội tàu container, bao gồm 153 tàu container. Công ty này đã trở thành một trong những hãng tàu hàng đầu trong lĩnh vực vận tải container, là hãng tàu có lịch sử lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

Vào năm 2016, Hãng tàu CMA CGM đã chính thức kiểm soát phần lớn công ty Neptune Orient Lines của Singapore (NOL là công ty mẹ của hãng tàu APL). Với việc NOL-APL là một phần của CMA CGM.

Dịch vụ của APL

Đối với hãng tàu APL, chúng ta có thể check lịch tàu online dễ dàng tại địa chỉ sau:

http://www.apl.com/ebusiness/schedules

Ngoài chức năng check lịch tàu, thì APL còn cung cấp thêm nhiều tiện ích như là:

– Lấy Booking trực tuyến ( Request Booking )

– Kiểm tra lịch tình tàu, check số container ( Search Port to Port Schedules )

– Theo dõi tình trạng lô hàng. ( Track Shipment )

– Kiểm tra các tuyến vận tải mà APL có đi. ( Find a route )

Website của hãng tàu APL : http://www.apl.com

Trên đây là bài viết tổng hợp các hãng tàu tại Việt Nam. Nếu các bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu đặt lịch tàu thì liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0972433318 để được tư vấn chi tiết

Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế OZ Việt Nam

Địa chỉ: Số 8/162 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Đánh giá post