Thủ tục nhập khẩu xe nâng tay 2021

Xe nâng tay có giá cả phải chăng, dễ sử dụng thay thế cho xe nâng hàng cỡ lớn ngồi lái và đứng lái. Chúng có một cơ chế thủy lực giúp cho một người vận hành có thể nâng một pallet có kích thước đầy đủ và di chuyển nó xung quanh một nhà kho mà không bị mệt mỏi như là mang vác. Vậy thủ tục nhập khẩu xe nâng tay thế nào? Hãy cùng thutucxuatnhapkhau.com đi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1) Về chính sách mặt hàng

Căn cứ vào thông tư số 41/2018/TT-BGTVT Quy định danh mục các mặt hàng có khả năng gây mất an toàn thuộc quản lý của bộ Giao thông vận tải.

Thì mặt hàng xe nâng tay cần làm chứng nhận trước thông quan khi làm thủ tục nhập khẩu. Không phân biệt mục đích sử dụng đều thuộc đối tượng phải kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định tại Thông tư 41/2018/TT-BGTVT.

2) Hs Code xe nâng tay

Để xác định mã Hs Code cần phải dựa vào tính chất cấu tạo. Người ta sẽ phân các mặt hàng thành nhiều loại tương ứng với các mã Hs Code khác nhau.

Mã Hs Code xe nâng tay các bạn tham khảo nhóm 84279000

Thủ tục nhập khẩu xe nâng tay 2021
Nhap khau xe nang tay

3) Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu thông thường: 5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt có CO form E: 0%

Thuế VAT: 10%

4) Thủ tục nhập khẩu xe nâng tay

Xe nâng tay thuộc danh mục các mặt hàng có khả năng gây mất an toàn thuộc quản lý của Bộ Giao thông vận tải. Và cần chứng nhận trước thông quan.

Thủ tục hải quan

Bộ hồ sơ bao gồm:

  • Invoice (Hóa đơn thương mại)
  • Bill of lading ( Vận đơn)
  • C/O (nếu có)
  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về làm thủ tục nhập khẩu xe tay nâng hãy comment dưới bài viết hoặc liên hệ tới hotline: 0972433318 để Oz Việt Nam tư vấn kịp thời cho các bạn.

Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế Oz Việt Nam

Địa chỉ: Số 8 ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Sđt: 0972433318

Website: https://ozfreight.com/

 

Đánh giá post