THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT NẠ DƯỠNG DA MỚI NHẤT 2021

 

1. Thực hiện thủ tục công bố trước khi làm thủ tục nhập khẩu

Mặt nạ dưỡng da hay mỹ phẩm là một mặt hàng đặc thù tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người và chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do đó, trước khi thực hiện nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam thì các doanh nghiệp cần phải làm Thủ tục công bố mỹ phẩm theo thông tư: 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố mỹ phẩm có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố.

phiếu công bố sản phẩm mĩ phẩm

Phiếu công bố mĩ phẩm

Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là xin Phiếu công bố.

2. Tìm hiểu mã HS code và thuế nhập khẩu của mặt nạ dưỡng da

mặt nạ dưỡng da

Mặt nạ dưỡng da

Sau khi xin được phiếu công bố thì hãy nhanh chóng tìm Mã HS code sản phẩm cũng như mức thuế để nhập khẩu về sản phẩm của bạn. Dưới đây là mã HS code và thuế nhập khẩu của mặt hàng mặt nạ dưỡng da mới nhất năm 2021:

Mã HS code của mặt nạ dưỡng da là: 33049990

Thuế nhập khẩu ưu đãi là: 18%

Thuế nhập khẩu mặt nạ dưỡng da từ Hàn Quốc có sử dụng C/O form AK 5% 

Thuế nhập khẩu mặt nạ từ các nước Đông Nam Á, sử dụng form D là 0%, thuế nhập khẩu mặt nạ từ Trung Quốc sử dụng C/O form E là 0%

Thuế giá trị gia tăng là 10%

3. Khai báo và thông quan hàng hóa

Sau khi hoàn thành việc công bố sản phẩm mỹ phẩm, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là làm các thủ tục hải quan:

Bước 1: Truyền tờ khai hải quan điện tử. Việc khai báo hải quan điện tử cần có những kinh nghiệm và nghiệp vụ nhất định. Nếu bạn mới thực hiện nhập khẩu hàng hóa lần đầu thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vẫn chi tiết cho bạn.

Bước 2: Thông quan hàng hóa. Các mặt hàng về mặt nạ dưỡng da sau khi cập cảng cần kiểm hóa để đối chiếu thực tế.

Một số lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan: 

Thành phần của sản phẩm thường thay đổi theo tháng, năm vì vậy trước khi nhập mỗi lô hàng hãy kiểm tra xem thành phần của sản phẩm có thay đổi gì không? Nếu có thay đổi hãy làm công bố mới cho sản phẩm, tránh trường hợp khi hàng bị đề nghị kiểm hóa và có sai sót với công bố

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, bạn không xuất trình được công bố mới, lô hàng sẽ được tái xuất.

Hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu mặt nạ dưỡng da:

  • Invoice, packing list: Bản chụp
  • Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
  • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
  • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá Exw
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống một cửa. Đồng thời kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Trường hợp giá khai báo quá thấp, doanh nghiệp có thể bị yêu cầu đi tham vấn giá hoặc chuyển hồ sơ sau thông quan. Chi tiết hơn và đảm bảo tiến trình cho lô hàng của mình, doanh nghiệp liên hệ với OZ Việt Nam để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất

Trên đây là các vấn đề bạn cần phải lưu ý đến khi nhập khẩu mặt nạ dưỡng da. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu mặt nạ mỹ phẩm.

Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế OZ Việt Nam

Địa chỉ: Số 8/162 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Xem thêm:

>>> Thủ tục công bố mỹ phẩm

>>> Thủ tục nhập khẩu son môi mới nhất 2021

>>> Thủ tục nhập khẩu kem chống nắng da mới nhất 2021

>>> Thủ tục nhập khẩu kem chống nắng mới nhất 2021

 

Đánh giá post