Thủ tục nhập khẩu kệ sắt để đồ

Hiện nay, kệ sắt là một trong những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến dùng để lưu trữ hay trưng bày các sản phẩm hàng hóa trong các nhà kho, nhà xưởng, siêu thị… Kệ sắt có thiết kế thông minh, kiểu dáng đa dạng vừa giúp tiết kiệm không gian vừa tối ưu được chi phí cho cá nhân và cả công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết về thủ tục nhập khẩu loại kệ sắt này. Vì vậy, hãy cùng thutucxuatnhapkhau.com đi tìm hiểu ở bài viết này nhé! 

1) Về chính sách mặt hàng

Theo quy định hiện nay, kệ sắt dùng để đồ không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

2) Hs Code kệ sắt

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Hs Code của kệ sắt để đồ các bạn có thể tham khảo phân nhóm 8302:”Giá, khung, phụ kiện và các sản phẩm tương tự bằng kim loại cơ bản dùng cho đồ nội thất, cho cửa ra vào, cầu thang, cửa sổ, mành che, thân xe (coachwork), yên cương, rương, hòm hay các loại tương tự; giá để mũ, mắc mũ, chân giá đỡ và các loại giá cố định tương tự bằng kim loại cơ bản; bánh xe đẩy (castor) có giá đỡ bằng kim loại cơ bản; cơ cấu đóng cửa tự động bằng kim loại cơ bản.”

Cụ thể mã Hs Code: 83024290

thủ tục nhập khẩu kệ sắt

Kệ sắt

3) Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu thông thường: 30%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 20%

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt có C/O form E: 0%

Thuế VAT: 0%

4) Thủ tục nhập khẩu kệ sắt

Mặt hàng kệ sắt thuộc loại hàng hóa nhập khẩu rủi ro về phân loại do vậy một số trường hợp hải quan sẽ yêu cầu kiểm hóa. 

4.1 Thủ tục hải quan

Bộ hồ sơ khai báo bao gồm:

– Hợp đồng thương mại (Contract)

– Phiếu đóng gói chi tiết hàng hóa (Packing list)

– Hóa đơn thương mại (Invoice)

– Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O ) (Nếu có)

– Vận đơn (Bill of lading)

Trên đây là bài viết về Thủ tục nhập khẩu kệ sắt để đồ, nếu các bạn cần nhập khẩu mà chưa rõ thủ tục cũng như thắc mắc về thủ tục hãy comment dưới bài viết hoặc liên hệ tới hotline: 0972433318 để Oz Việt Nam giải đáp giúp kịp thời tới các bạn.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế Oz Việt Nam

Địa chỉ: Số 8 ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Website: https://ozfreight.com/

 

Đánh giá post