Dịch vụ khai báo hải quan

dịch vụ khai báo hải quan

Khai báo hải quan là một bước rất quan trọng trước khi một hàng hóa được xuất hay nhập khẩu vào một quốc gia. Hiện nay nhà nước đã cho ra mắt phần mềm khai báo hải quan điện tử, vậy tại sao phải khai báo hải quan và quy trình khai báo hải quan điện tử diễn ra như thế nào? Các công ty làm dịch vụ khai báo hải quan uy tín nào?

1.Mục đích khai báo hải quan

Việc khai báo hải quan có rất nhiều mục đích khác nhau nhưng sẽ có hai mục đích chủ yếu sau:

– Để quản lý hàng hóa, đảm bảo bảo hàng hóa vào hoặc ra lãnh thổ Việt Nam không thuộc trong các danh mục hàng hóa cấm như ma túy, súng, …

– Để Nhà nước có thể dễ dàng tính và thu thuế . Đây là mục đích quan trọng để Nhà nước có thể xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh

– Nếu không có nghiệp vụ khai báo hải quan được kiểm đuyệt chặt chẽ bởi nhà nước và cơ quan chức năng, sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường, hàng hóa mất kiểm soát, thực phẩm bẩn gây hại cho con người Việt, những hàng hóa rẻ mạt không đủ tiêu chuẩn sử dụng, hàng hóa rác thải, hàng cấm… được Ủy thác nhập khẩu Trung Quốcvận chuyển từ Trung Quốc hoặc các nước lân cận bằng con đường tiểu ngạch làm cho xã hội mất kiểm soát trầm trọng.

2. Quy trình khai báo hải quan

Quy trình khai báo hải quan

Quy trình khai báo hải quan

Bước 1: Chuẩn bị bộ chứng từ gồm các giấy tờ sau:

– Hợp đồng thương mại (contract): 1 bản sao

– Hóa đơn thương mại (invoice): 1 bản gốc

– Phiếu đóng gói (packing list): 1 bản gốc

– Vận đơn (A/L, B/L)

– Giấy phép (nếu có)

– Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

– Giấy tờ yêu cầu khách tùy từng mặt hàng

Bước 2:  Truyền tờ khai điện tử và Nộp tờ khai hải quan tại cảng/ cửa khẩu.

Sau khi hoàn tất bộ chứng từ đầy đủ, nộp tờ khai theo hình thức hải quan điện tử và chờ kết quả phân luồng hệ thống. Tùy theo kết quả phân luồng để quyết định có cần kiểm tra thực tế hồ sơ hay không, kết quả phân luồng cụ thể như sau : 

 Tờ khai luồng xanh

Có 2 loại:

– Xanh có điều kiện: phải đến chi cục hải quan để làm thủ tục và phải xuất trình thêm những chứng từ bổ sung như:

+ Giấy kiểm tra chất lượng

+ Giấy chứng nhận xuất xứ

– Xanh không có điều kiện: theo lý thuyết chỉ cần xuống cảng lấy hàng nhưng thực tế người khai vẫn phải in giấy có chữ ký và đóng dấu của chủ hàng. Tiếp theo mang tờ khai giấy đến lấy xác nhận của hải quan tiếp nhân rồi ra cảng làm thủ tục lấy hàng 

Tờ khai luồng vàng

Về luồng vàng, quy trình khai vẫn giống luồng xanh nhưng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Tờ khai hải quan

– Hợp đồng thương mại (Contract)

– Hóa đơn thương mại (invoice): 1 bản gốc

– Phiếu đóng gói hàng hóa chi tiết (Packing List): 1 bản gốc

– Vận đơn (Aw/B hoặc B/L)

– Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

– Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

– Giấy tờ yêu cầu khách tùy từng mặt hàng cụ thể Chi tiết về hồ sơ &  quy trình thủ tục có thể tham khảo thêm tại: Điều 8, thông tư 22/2014/TT-BTC

 Tờ khai luồng đỏ

Hàng hóa phải được kiểm tra thực tế sau khi kiểm tra hồ sơ giấy. Đây là mức độ kiểm tra cao nhất, phải làm nhiều thủ tục và mất nhiều thời gian, chi phí.

Về hồ sơ và quy trình có thể tham khảo thêm tại Điều 8,  thông tư 22/2014/TT-BTC. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, sẽ chuyển sang cho đội kiểm hóa.

Mình đăng ký kiểm hóa, xuống cảng làm thủ tục hạ hàng đưa vào khu kiểm hóa, sau đó liên hệ với cán bộ hải quan xuống làm thủ tục kiểm tra. Hiện nay, có 2 hình thức kiểm hóa:

+ Kiểm thủ công (tốn nhiều chi phí và công sức)

+ Kiểm bằng máy soi Cuối cùng khi hoàn tất kiểm tra, cán bộ hải quan sẽ về chi cục làm các thủ tục như biên bản kiểm hóa.  Nếu hàng không có vấn đề gì thì sẽ làm nốt thủ tục bóc tờ khai là xong.

Bước 3: Nộp thuế cho nhà nước

Nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của Nhà nước. Mức thuế sẽ tùy từng mặt hàng khai hải quan và các giấy tờ ưu đãi giảm thuế hay không.

3. TẠI SAO PHẢI CHỌN DỊCH VỤ CHUYÊN KHAI BÁO HẢI QUAN ?

Việc kiểm tra chứng từ gồm :hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, giấy chứng nhận xuất xứ, vận đơn đường biển, giấy chứng nhận chất lượng, giấy phép xuất khẩu…v.v đều cần đồng bộ và nhất quán đến từng chi tiết nhỏ. Nên với nhân sự thiếu chuyên môn nghiệp vụ thường bỏ qua gây thiệt hại trực tiếp tới chi phí thông quan và thời gian thông quan hàng hóa.

Trong quá trình khai báo hải quan, tuy rằng biểu thuế rất rõ ràng nhưng vẫn có bước kiểm tra thực tế chứng từ và nhân viên hải quan tư vấn áp lại lại mã HS code. Nêu ít nhiều cũng có yếu tố khách quan trong quá trình khai báo mà doanh nghiệp không thể kiểm soát hết được. 

Trong quá trình kiểm hóa thực tế, có những lỗi sai thường gặp như: sai tem mác, quy cách khai báo, kích thước, chất liệu thực tế hàng hóa sai khác ít nhiều so với trên tờ khai, việc hiểu rõ cách khai và mô tả cũng như phương án giải quyết tại chỗ giúp đảm bảo tiến độ giao nhận trong quá trình khai báo thủ tục thông quan.

Hiện nay việc thực hiện khai báo Hải Quan có thể xử lý từ xa qua các công cụ điều khiển màn hình và các cuộc gặp gỡ trực tiếp qua nền tảng xã hội, Nên chúng tôi phát triển mạnh mẽ Dịch vụ khai hải quan điện tử từ xa nhằm đảm bảo tính kịp thời cho mọi khách hàng trên cả nước.

Với trên 10 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực khai báo hải quan và nhập hàng chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi hiểu rõ vai trò của dịch vụ khai báo hải quan đối với doanh nghiệp quan trọng như thế nào  trong những bước đầu khởi sự. Kinh nghiệm khai báo hải quan được bồi đắp bằng thời gian nghiên cứu luật pháp, biểu thuế, quy định chính sách mới, xây dựng mỗi quan hệ với hải quan trực tiếp tại các cảng và của khẩu như hải quan Hải Phòng, hải quan Cát Lái, hải quan Hữu Nghị… Liên tục trao đổi với các lãnh đạo Hải Quan để cập nhật quy định chính sách mới của nhà nước ban hành.

Để trong một thời gian ngắn xử lý được toàn bộ thao tác khai báo Hải Quan cũng như xử lý những khúc mắc, trả lời giải đáp cho cơ quan chức năng hiểu rõ sản phẩm mà mình nhập khẩu đòi hỏi sự tập trung cao độ trong công việc cũng như bề dày kiến thức về nhiều sản phẩm hàng hóa trong quá trình xác định chính xác tên gọi, chức năng phân nhóm định danh hàng hóa ( HS code).

Với những cá nhân/ doanh nghiệp mới khai báo lần đầu, việc bỏ ra số tiền nhỏ sử dụng dịch vụ khai báo Hải Quan Oz là một lựa chọn tối ưu cho những rủi do có thể mắc phải trong quá trình khai báo Hải Quan. Với một doanh nghiệp mới khai báo, việc kiểm tra giám sát của hệ thống phân loại rủi do của Hải Quan sẽ đặc biệt nghiêm ngặt hơn, từ đó cần sử chuẩn chỉ cho từng chi tiết nhỏ.

4. 7 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN CỦA CHÚNG TÔI

Đội ngũ nhân viên có bề dày kinh nghiệm. 

Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khai báo hải quan cũng như thành thạo các phần mềm khai báo Hải quan điện tử, OZ Việt Nam luôn xử lý công việc nhanh chóng nhất. Đội hiện trường làm thủ tục hải quan chuyên nghiệp có mối quan hệ rất khăng khít với hải quan giúp xử lý tình huống trực tiếp hiệu quả.

Khi quý khách tập trung phát triển kinh doanh và nghiên cứu sản phẩm, thì đội ngũ của chúng tôi đọc học và nghiên cứu tất cả các văn bản pháp luật liên quan tới nghiệp vụ. Nên việc tránh những sai lầm không cần thiết trong quá trình thực thi pháp luật hải quan là mục đích của công ty chúng tôi.

Bảo mật thông tin khách hàng tốt

Bí kíp kinh doanh trong mỗi ngành nghề là điều kiện tiên quyết để giúp công ty bạn thành công trong cạnh tranh. Với OZ Việt Nam, việc bảo mật thông tin của khách hàng một cách tuyệt đối và chịu trách nhiệm là cách chúng tôi thành công.

Chúng tôi nhận thức rất rõ ràng đâu là bí mật kinh doanh và đâu là kinh nghiệm trong quá trình vận hành, khai báo hải quan, vận chuyển hàng hóa. Với những thông tin hữu ích cho khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ để mong cầu sự tiến bộ và đồng bộ nhận thức giữa công ty cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu và khách hàng. Với những thông tin cá nhân, chúng tôi đều có ý thức tôi trọng và chỉ chia sẻ khi được sự đồng thuận của khách hàng.

Vậy nên, chúng tôi từ chối trả lời những câu hỏi như : 

buôn hàng gì thì lãi nhiều ? khai giá thấp nhất là bao nhiêu để đỡ phải đóng nhiều tiền thuế ?  các công ty khác khai báo ra sao ? hãy chỉ cho tôi nguồn hàng mà công ty A đang nhập khẩu….

Mang đến dịch vụ hải quan trọn gói chất lượng cho khách hàng

Là doanh nghiệp đi đầu trong việc cập nhật các xu hướng, quy định của nhà nước để đưa ra các giải pháp cho công việc cam kết mang đến những dịch vụ chất lượng nhất cho quý khách hàng. Dịch vụ hải quan Logistics chúng tôi thấu hiểu các quy trình liên quan trong các khâu vận chuyển, làm việc với hãng tàu, có nhân viên trực tiếp xử lý tại cảng và của khẩu, giúp cho quá trình thông quan diễn ra mượt mà nhanh chóng.

Chúng tôi có phong phú kinh nghiệm trong vận chuyển hàng từ Trung Quốc về với đa dạng phương thức như : vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường bay, vận chuyển hàng xách tay…. Khai báo hải quan thực tế chỉ là một bước quan trọng trong cả chuỗi quy trình nhập khẩu hàng từ nước ngoài về. Là khâu then chốt nhưng cũng không thể thiếu sự vận hành chính xác, ổn định của các khâu phía trước và phía sau liên quan mật thiết tới hệ thống giao nhận logisitc – hậu cần.

Trải nghiệm dịch vụ hải Quan Trọn gói tại OZ, khách hàng luôn cảm thấy hoàn toàn yên tâm và chuyên nghiệp trong từng công việc nhỏ.

Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 

Với tinh thần cầu tiền và học hỏi, chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng nghiên cứu và tìm ra giải pháp mới, phù hợp với từng thời điểm nhằm tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh cũng như trong công tác khai báo hải quan. Chúng tôi luôn đạt mục tiêu xây dựng Dịch vụ khai báo hải quan tại Hà Nội tốt nhất.

Với tâm thế của công ty cung cấp dịch vụ hải quan tốt nhất, chúng tôi luôn nỗ lực minh bạch thông tin về quy trinh và nghiệp vụ, nỗ lực thực hiện những cam kết đã đề ra. Với những vấn đề mới luôn mang tới những kinh nghiệm quý báu là nền tảng để phát triển năng lực giải quyết vấn, rèn rũa khả năng tự học, đúc kết mang lại giá trị cho khách hàng.

Có hệ thống khách hàng uy tín

Trải dài từ Bắc Kinh Trung Quốc tới tận mũi cà mau, chúng tôi đều có khách hàng thân thiết. Ở các cửa khẩu chúng tôi đều có những đồng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. Chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội trong quá trình xây dựng công ty và phát triển nghiệp vụ. Song hành cùng khách hàng nghiên cứu các phương án tối ưu trong nhập khẩu hàng hóa, tối ưu hóa vận chuyển, tiết kiệm chi phí… là bàn đạp để xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Sự ổn định và phát triển kinh doanh của khách hàng là mục tiêu của đội nhóm chúng tôi, luôn đồng hành, thấu hiểu và chia sẻ khách hàng. Chúng tôi luôn nhắc nhở chính mình, thành công của chúng tôi chính là mang lại lợi ích cho khách hàng.

Sự Lựa chọn tối ưu chi phí cho khách hàng hay trung thực khai báo với cơ quan chức năng của nhà nước luôn là vấn đề khác hàng quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên trách nhiệm của chúng tôi là tư vấn chân thành với vốn kinh nghiệm quý báu của mình, quyền chọn phương án và trách nhiệm luôn nằm trong tay và trên vai của khách hàng.

Thương tôn pháp luật nhưng linh hoạt hành động để đạt mục tiêu trong khai báo Hải Quan luôn là đề mục mà chúng tôi rèn giũa qua từng đơn hàng. Chúng tôi có đủ thời gian trong nghề để đưa tới cho khách hàng mới tham gia vào quy trình xuất nhập khẩu những rủi do, hạn chế, nguy cơ tiềm ẩn sau khai báo hải quan để khách hàng hiểu sâu sắc giữa lợi và hại, từ đó chọn lựa được phương án phù hợp trong từng thời điểm.

dịch vụ khai báo hải quan công ty oz Việt Nam

Dịch vụ khai báo hải quan công ty OZ Việt Nam

5. Các chi phí phát sinh trong khai báo hải quan

– Phí hải quan đăng ký tờ khai – 20.000 đồng/tờ khai

– Phí hải quan kiểm tra, giám sát hoặc tạm dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ – 200.000 đồng/01 đơn

– Phí xếp giỡ trong quá trình kiểm hóa tại cảng/ của khẩu.

– Phí kiểm chất lượng sản phẩm/ Phí công bố chất lượng sản phẩm.

– Chi phí bến bãi chi trả cho hãng tàu và các dịch vụ hậu cần vận chuyển.

– Một số loại thuế liên quan đến hàng hóa xuất  nhập khẩu vào Việt Nam:

Các loại thuế cho hàng hóa xuất nhập khẩu

Một số loại thuế quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu vào Việt Nam

6. CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CÔNG TY OZ VIỆT NAM

Thời gian khai báo

 OZ Việt Nam cam kết dùng hết sự nỗ lực của mình để đảm bảo việc  khai báo và làm thủ tục hải quan nhanh nhất chính xác nhất.

Trung thực phản hồi thông tin 

OZ  Việt Nam cam kết cập nhật tình hình, trạng thái của lô hàng và các thông tin phản hồi của hải quan cho khách hàng một cách trung thực, chính xác và kịp thời để khách hàng có thể nắm rõ và có phương án xử lý phù hợp. 

Tư vấn giải pháp tối ưu

OZ Việt Nam cam kết đưa ra giải pháp, phương án tối ưu nhất đối với loại hình dịch vụ mà khách hàng sử dụng và mặt hàng mà khách hàng xuất/nhập khẩu Đối với từng loại mặt hàng mà có phương án xử lý khác nhau và quy trình thủ tục khác nhau. Vì vậy, khi có đầy đủ thông tin về lô hàng, Oz Việt Nam cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh cùng sự chăm sóc tận tình, nhanh chóng và chính xác nhất, tất cả đều dựa trên sự trung thực.     

Quản trị rủi ro hậu thông quan

Trong quá trình làm việc với nhà cung cấp và với Hải quan, khó tránh khỏi những vấn đề về trị giá khai báo hải quan của lô hàng cùng nhiều vấn đề khác, OZ Việt Nam cam kết sẽ cùng khách hàng xem xét và tìm phương án xử lý các vấn đề phát sinh trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo lợi ích của khách hàng.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những khác biệt trong việc sử dụng dịch vụ. Chất lượng và giá thành luôn là những gì chúng tôi ưu tiên khi hợp tác với khách hàng, bên cạnh đó, sự chân thành, trung thực trong hợp tác và đem lại lợi ích lâu dài cho khách hàng mới là những giá trị thật sự mà OZ Việt Nam theo đuổi. 

7. BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN

STT Dịch vụ Cảng/ cửa khẩu Báo giá Ghi chú
1 Hỗ trợ khai báo hải quan và thủ tục tại cửa khẩu. Hữu nghị 7.000.000 VND (bao gồm kiểm hóa nếu có)
2 Hỗ trợ khai báo hải quan Ecus Hải Phòng 1.000.000 VND Chưa bao gồm kiểm hóa
3 Hỗ trợ Giao vận tại cảng Hải Phòng 1.000.000 VND  
4 Kiểm hóa luồng đỏ (nếu có) Hải Phòng 1.000.000 VND Trên mỗi cont
5 Hỗ trợ khai báo hải quan Ecus Cát Lái – HCM 1.000.000 VND Chưa bao gồm kiểm hóa
6 Hỗ trợ Giao vận tại cảng Cát Lái – HCM 1.000.000 VND  
7 Kiểm hóa luồng đỏ (nếu có) Cát Lái – HCM 1.000.000 VND Trên mỗi cont

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình cũng như dịch vụ khai báo hải quan của chúng tôi . Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0972433318 để được tư vấn chi tiết hoặc để lại comment.

Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế OZ Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 8/162 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0972433318
  • Email: xnkngantin@gmail.com
Nhận xét {Bài báo}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.