Thủ tục nhập khẩu máy rửa xe mới nhất 2023

Thủ tục nhập khẩu máy rửa xe như thế nào? Và liệu có khó khăn cho doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng này năm 2023.

Mỗi khi trời mưa chúng ta lại lo lắng đến vấn đề phương tiện đi lại bụi bẩn khiến bạn phải nghĩ ngay đến việc đi ra cửa hàng để rửa xe. Hiện nay có rất nhiều máy rửa xe với nhiều tên hãng khác nhau. Bạn đang muốn nhập khẩu máy rửa xe về để kinh doanh nhưng không biết thủ tục nhập khẩu thế nào? Thuế nhập khẩu của máy rửa xe là bao nhiêu?

Đừng lo lắng, OZ Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu máy rửa xe. Tại bài viết dưới đây, thutucxuatnhapkhau.com sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Thủ tục nhập khẩu máy rửa xe quan trọng, cần biết vào năm 2023

Tìm hiểu về máy rửa xe

Máy rửa xe là sản phẩm mà hầu hết các cửa hàng rửa xe đều sử dụng chiếc máy này. Máy được thiết kế đơn giản, giúp bạn dễ dàng làm sạch các vết bẩn dù là khó khăn nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy rửa xe máy để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Ứng dụng:

–  Sử dụng để rửa xe tại các cửa hàng rửa xe máy.

–  Phục vụ trong các gia đình để rửa sân vườn, tưới cây hoặc vệ sinh đồ vật trong nhà.

–  Dùng để rửa xe ô tô 4 chỗ, loại nhỏ.

–  Bơm nước tưới cây trong các khu vườn lớn như các trang trại trồng cây ăn quả.

–  Máy rửa xe máy còn có thể sử dụng để thử áp lực đường ống

Thủ tục nhập khẩu máy rửa xe

Thủ tục nhập khẩu máy rửa xeTHỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY XỊT,

Về chính sách mặt hàng

Theo quy định hiện hàng thì mặt hàng máy rửa xe không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhạp khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện. Do vậy doanh nghiệp nhập khẩu như mặt hàng thoogn thường.

Mã Hs code và thuế nhập khẩu

Hs code của máy rửa xe các bạn có thể tham khảo nhóm 8424: “Thiết bị cơ khí (hoạt động bằng tay hoặc không) để phun bắn, phun rải hoặc phun áp lực các chất lỏng hoặc chất bột; bình dập lửa, đã hoặc chưa nạp; súng phun và các thiết bị tương tự; máy phun bắn hơi nước hoặc cát và các loại máy phun bắn tia tương tự.”

Mã Hs code của máy rửa xe là 84243000

Thuế nhập khẩu thông thường: 5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%

Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc có CO form E: 0%

Thuế VAT: 8%

Thủ tục nhập khẩu máy rửa xe

Chuẩn bị bộ chứng từ

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy rửa xe sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Hồ sơ hải quan bao gồm:

  • Hợp đồng ngoại thương (Sales Contract)
  • Phiếu đóng gói chi tiết hàng hóa (Packing list)
  • Hóa đơn thương mại (Invoice)
  • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O ) (Nếu có)
  • Vận đơn (Bill of lading)

Khai báo Hải quan và làm thủ tục thông quan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ chứng từ cho lô hàng, doanh nghiệp truyền tờ khai hải quan trên hệ thông ECUS. Lô hàng sau khi khai báo Hải quan sẽ được phân luồng. Với lô hàng luồng vàng, doanh nghiệp gửi lại bộ chứng từ gốc cho Hải quan tiếp nhận sau đó thông quan lô hàng. Trường hợp lô hàng luồng đỏ, doanh nghiệp cần thực hiện thêm một bước nữa đó là kiểm hóa. Lô hàng sẽ được kiểm hóa bởi Hải quan kiểm hóa. Nếu lô hàng không có vấn đề gì thì sẽ được thông quan ngay lập tức.

Vì vậy, thủ tục nhập khẩu máy rửa xe cũng tương tự thủ tục nhập khẩu các mặt hàng thông thường khác.

Trên đây là bài viết về thủ tục nhập khẩu máy rửa xe mà OZ Việt Nam muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu các bạn còn thắc mắc về quá trình làm thủ tục hải quan, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972433318 để được giải đáp kịp thời.

Liên hệ THỦ TỤC XNK OZ bằng các cách sau:

Đánh giá post