NHỮNG ĐỢT SALE LỚN TRONG NĂM BÊN TRUNG QUỐC

Trung Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, và ngành thương mại điện tử cũng không ngoại lệ. Hàng năm, Trung Quốc có rất nhiều đợt sale giảm giá lớn trên các trang TMĐT, thu hút đông đảo người tiêu dùng tham gia. Các bạn đã nắm rõ về các đợt sale để mua sắm hay chưa? Chúng ta cùng nhau khám phá trong bài viết này nhé.

Ngày 8/1 âm lịch hàng năm

Theo quan niệm của người Trung Quốc, số 8 là con số mang lại may mắn, phát tài, phát lộc. Vì vậy, ngày 8/1 âm lịch, tức là ngày khai xuân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, được coi là một ngày đẹp để bắt đầu buôn bán, kinh doanh.

Để kích cầu tiêu dùng và thu hút khách hàng, các cửa hàng, siêu thị, trang thương mại điện tử Trung Quốc thường tung ra các chương trình giảm giá hấp dẫn trong ngày này. Các sản phẩm được giảm giá rất đa dạng, từ thời trang, điện tử, đồ gia dụng đến mỹ phẩm, thực phẩm,…

Với những ưu đãi hấp dẫn như vậy, ngày 8/1 âm lịch đã trở thành một ngày hội mua sắm lớn tại Trung Quốc, thu hút đông đảo người tiêu dùng nội địa và quốc tế. Trong đó, người Việt Nam cũng là một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng của ngày hội này.

Ngày 1/5 – Ngày Quốc tế lao động
thiet ke chua co ten 57

Ngày quốc tế lao động 1/5 là một trong những ngày lễ chính của người dân Trung Quốc. Đây là dịp để người lao động nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm làm việc vất vả.

Tương tự như Việt Nam, các cửa hàng, siêu thị, trang thương mại điện tử Trung Quốc thường tung ra các chương trình giảm giá hấp dẫn trong dịp này. Các sản phẩm được giảm giá rất đa dạng, từ thời trang, điện tử, đồ gia dụng đến mỹ phẩm, thực phẩm,…

Với những ưu đãi hấp dẫn như vậy, ngày quốc tế lao động 1/5 đã trở thành một dịp mua sắm lớn tại Trung Quốc, thu hút đông đảo người tiêu dùng nội địa và quốc tế. Trong đó, người Việt Nam cũng là một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng của ngày hội này.

Đối với các con buôn, khách hàng đến từ Việt Nam, ngày quốc tế lao động 1/5 là một cơ hội nhập hàng Trung Quốc giá rẻ. Các shop lớn ở Trung Quốc thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp người mua tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Ngày 1/6 – Ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày này thì một loạt các chương trình giảm giá cho trẻ em sẽ được diễn ra, chủ yếu là đồ chơi, quần áo và phụ kiện trẻ em nên nhiều shop bán những mặt hàng tương tự tại Việt Nam hãy cân nhắc để có thể chộp lấy thời cơ nhập hàng Trung Quốc giá rẻ.

Black Friday – Ngày thứ 6 đen tối
up to 50 off

Black Friday bắt nguồn từ Mỹ, nhưng hiện nay đã trở thành một ngày hội mua sắm phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Trung Quốc. Tại Trung Quốc, Black Friday không phải là một ngày lễ chính thức, nhưng do sức ảnh hưởng của thông tin truyền thông và xuất phát từ các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các đại lý tại Trung Quốc cũng thường tung ra các chương trình giảm giá hấp dẫn trong dịp này.

Đối với những người có niềm yêu thích với những mặt hàng Trung Quốc nội địa, Black Friday là một ngày không thể bỏ qua. Đây là cơ hội để bạn có thể mua được những sản phẩm chất lượng với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Ngày 11/11 – Ngày hội độc thân mua sắm
thiet ke chua co ten 55

Ngày hội mua sắm 11/11 của Trung Quốc là một trong những sự kiện mua sắm lớn nhất trên thế giới, thu hút hàng triệu người tham gia mỗi năm. Ngày hội này được khởi xướng bởi Taobao và Tmall thuộc tập đoàn Alibaba vào năm 2009 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu. Năm 2022, ngày hội mua sắm 11/11 của Trung Quốc đã thu hút hơn 1,5 tỷ người tham gia, với doanh số bán hàng đạt hơn 379,3 tỷ USD. Đây là một con số kỷ lục, vượt qua doanh số của ngày Black Friday ở Mỹ. Ngày hội mua sắm 11/11 của Trung Quốc thu hút đông đảo người tham gia nhờ vào các chương trình giảm giá hấp dẫn. Các trang thương mại điện tử Trung Quốc thường tung ra các chương trình giảm giá lớn cho nhiều sản phẩm, từ thời trang, điện tử, đến đồ gia dụng,… Ngày hội mua sắm 11/11 của Trung Quốc cũng là một cơ hội lớn cho các nhà kinh doanh quốc tế. Nhiều doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia ngày hội này để quảng bá sản phẩm và tiếp cận với thị trường Trung Quốc.

Ngày 12/12 –

Các sàn TMĐT và người bán hàng muốn tạo điều kiện cho những người chưa kịp săn sale vào dịp 11/11 có cơ hội mua những món đồ yêu thích trong đợt giảm giá 12/12. Bên cạnh đó, đây cũng là cách mà các nhà cung cấp có thể kích cầu mua sắm vào dịp cuối năm.

Ngày Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán , Tết Trung Thu

Những ngày lễ tết cũng chính là những dịp gia đình, người thân quây quần sau những ngày tháng làm ăn xa quê, vì vậy trong những dịp này các nhà buôn bán nhỏ lẻ, các trang thương mại điện tử đều giảm giá để phục vụ khách hàng mua sắm đợt lễ tết.

Ngày tháng trùng nhau như 9/9….

Những dip sale này thường diến ra rất ngắn và mặt hàng bán với số lượng có hạn. Vì vậy những sản phẩm hot sẽ hết rất nhanh chóng bạn cần phải nhanh tay mới có thể mua hàng thành công trong khung giờ vàng. Ngoài ra đây cũng là những dịp để gom hàng với giá sỉ tại Trung Quốc cho các bạn đang kinh doanh hàng nội địa.

Những ngày gắn liền với số 6,8
thiet ke chua co ten 56

Trong quan niệm của người Trung Quốc, số 6 có nghĩa là “lộc”, số 8 phát âm gần với từ “phát”. Vì vậy những ngày có 2 số này được xem là những ngày mang sự may mắn, phát tài, phát lộc. Các trang thương mại điện tử Trung Quốc thường tận dụng những ngày này để tung ra các chương trình giảm giá lớn.

Ví dụ: 8/6, 6/8, 16/8, 8/8, 18/8, 16/6,… Những ngày này luôn có những đợt giảm giá lớn. Với mong muốn gặt hái được nhiều may mắn trong kinh doanh của giới nhà buôn Trung Quốc.

Đặc biệt hơn vào những đợt Sale này mặt hàng giảm giá vô cùng đa dạng. Từ bình dân đến cao cấp, từ thời trang, đồ gia dụng đến máy móc công nghiệp. Đây là cơ hội lớn nhất cho các nhà kinh doanh gom được hàng với giá tốt.

Trên đây là một số cách săn sale nhập hàng Trung Quốc hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn săn sale thành công và mua được những sản phẩm ưng ý với mức giá ưu đãi nhất. Nếu cần hỗ trợ về nhập hàng bán, cũng như việc vận chuyển hàng hóa về Việt nam, bạn có thể liên hệ ngay với OZ Việt Nam để giúp công tác này trở nên dễ dàng hơn.

Đánh giá post