Xe đạp nhập khẩu nguyên chiếc – Hướng dẫn chi tiết trong năm 2023

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì việc nhập khẩu một mặt hàng như xe đạp về Việt Nam là rất phổ biến. Bên cạnh đó, nhu cầu về xe đạp trong nước ta đang ngày càng gia tăng với các loại xe đạp như xe đạp thể thao, xe đạp địa hình, xe đạp cho trẻ em,… Xe đạp nhập khẩu có những ưu điểm như thương hiệu toàn cầu, thiết kế đẹp, cấu hình tốt. Nhưng các bạn, Các công ty nhập khẩu xe đạp lại đang băn khoăn không biết thủ tục nhập khẩu xe đạp có phức tạp không? Đừng lo bài viết dưới đây thutucxuatnhapkhau.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu xe đạp về Việt Nam.

1) Về chính sách mặt hàng

Mặt hàng xe đạp, hàng mới 100%, chưa từng qua sử dụng thì sẽ không thuộc hàng hoá cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.

2) Hs Code xe đạp 

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Hs Code xe đạp (xe đạp người lớn) các bạn có thể tham khảo mã Hs Code 87120030.

thủ tục nhập khẩu xe đạp

Xe đạp nhập khẩu

3) Thuế nhập khẩu xe đạp

Thuế nhập khẩu thông thường: 67,5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 45%

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt có C/Oform E: 10%

Thuế VAT: 10%

4) Thủ tục nhập khẩu xe đạp hai bánh

Mặt hàng xe đạp hai bánh này khi nhập khẩu chịu rủi ro về giá. Do đó doanh nghiệp chú ý về trị giá khai báo và nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu xe đạp.

4.1 Thủ tục hải quan

Hồ sơ hải quan nhập khẩu xe đạp 2 bánh sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ khai báo bao gồm:

– Hợp đồng thương mại (Contract)

– Phiếu đóng gói chi tiết hàng hóa (Packing list)

– Hóa đơn thương mại (Invoice)

– Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O ) (Nếu có)

– Vận đơn (Bill of lading)

Trên đây là bài viết về Thủ tục nhập khẩu xe đạp, nếu các bạn cần nhập khẩu mà chưa rõ thủ tục cũng như vẫn còn thắc mắc về thủ tục hãy comment dưới bài viết hoặc liên hệ tới hotline: 0972433318 để Oz Việt Nam giải đáp kịp thời tới các bạn.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế Oz Việt Nam

Địa chỉ: Số 8 ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Website: https://ozfreight.com/

 

Đánh giá post