Thủ tục nhập khẩu xe đạp đua mới nhất 2021

Hiện nay, có rất nhiều các loại xe đạp đua xuất hiện trên thị trường với nhiều thương hiệu và thiết kế khách nhau. Là một người rất đam mê thể thao và tốc độ của những vòng quay xe đạp

Và bạn muốn sở hữu một chiếc xe đạp đua để trải nghiệm những cảm giác mới lạ nhưng bạn lại không biết thủ tục nhập khẩu xe đạp đua thế nào? Mã Hs là gì? Thuế nhập khẩu bao nhiêu?

Hãy cùng thutucxuatnhapkhau.com đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

thủ tục nhập khẩu  xe đạp đua

Xe đạp đua nhập khẩu

1. Về chính sách mặt hàng

Mặt hàng xe đạp, hàng mới 100%, chưa qua sử dụng thì không thuộc hàng hoá cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.

Nhưng để tránh trường hợp khi bạn nhập khẩu xe đạp đua về mà Hải quan lại bắt bạn áp sang mã xe đạp thường thì bạn hãy đọc kỹ công văn 1450/BVHTTDL-KHTC về việc phân loại mặt hàng xe đạp đua nhập khẩu. Vì thuế nhập khẩu đối với loại xe đạp thường và xe đạp đua chênh lệch nhau khá lớn. Nên bạn cần thật cẩn thận trong việc phân loại xe này nhé!

Ở Việt Nam hiện nay có 05 loại xe đạp đua thể thao đang sử dụng: xe đạp đua đường trường, xe đạp đua cá nhân tính giờ đường trường, xe đạp đua trong sân lòng chảo, xe đạp đua địa hình băng đồng và đua đổ đèo.

Về chi tiết quy định của từng loại xe đua các bạn đọc thêm công văn 1450/BVHTTDL-KHTC nhé!

2. Hs code của xe đạp đua

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Hs code của xe đạp đua các bạn tham khảo mã Hs Code: 87120010

3. Thuế nhập khẩu xe đạp đua

Thuế nhập khẩu thông thường: 7,5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt có CO form E: 0%

Thuế VAT: 10%

các loại thuế liên quan

Các loại thuế quan

4. Thủ tục nhập khẩu

Phần khó nhất là phân loại xem xe đạp đua  bạn nhập có đủ tiêu chuẩn của xe đua ở Việt Nam hay không. Nếu như bạn đã phân loại chính xác rồi thì thủ tục tiếp theo rất đơn giản.

Ngoài ra, mặt hàng xe đạp đua này khi nhập khẩu còn chịu rủi ro về giá. Do đó doanh nghiệp chú ý về trị giá khai báo và nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu xe đạp.

Thủ tục hải quan

Hồ sơ hải quan nhập khẩu xe đạp đua sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ khai báo bao gồm:

– Hợp đồng thương mại (Contract)

– Phiếu đóng gói chi tiết hàng hóa (Packing list)

– Hóa đơn thương mại (Invoice)

– Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O ) (Nếu có)

– Vận đơn (Bill of lading)

Trên đây là bài viết về Thủ tục nhập khẩu xe đạp đua, nếu các bạn cần nhập khẩu mà chưa rõ thủ tục cũng như vẫn còn thắc mắc về thủ tục hãy comment dưới bài viết hoặc liên hệ tới hotline: 0972433318 để Oz Việt Nam giải đáp kịp thời tới các bạn. Chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nhập khẩu mặt hàng này.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế Oz Việt Nam

Địa chỉ: Số 8 ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Xem thêm

Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện 2021

Xe đạp nhập khẩu nguyên chiếc – Hướng dẫn chi tiết

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG XE ĐẠP ĐỒ CHƠI NHẬP KHẨU

Xe scooter điện – Thủ tục nhập khẩu như thế nào?

Đánh giá post