Thủ tục nhập khẩu đồng hồ thông minh 2023

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ thông minh như thế nào? Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những chứng từ gì và thực hiện quy trình ra sao?

Đồng hồ thông minh hay còn có tên gọi khác là Smartwatch, là một thiết bị công nghệ cao tích hợp hàng loạt các tính năng thông minh như: hỗ trợ kết nối WiFi, 3G theo dõi sức khỏe, dự báo thời tiết, hỗ trợ hoạt động thể dục thể thao, báo thức, nhắc nhở, ghi âm, kết nối bluetooth với điện thoại.

Với các tính năng hấp dẫn, kiểu dáng thời trang, cùng hàng loạt những tiện ích có được khi sử dụng, đồng hồ thông minh đã không còn trở lên quá xa lạ với các tín đồ yêu thích sản phẩm công nghệ. Vậy thủ tục nhập khẩu đồng hồ thông minh thế nào? Mặt hàng này khi nhập khẩu có kiểm tra chuyên ngành gì không?

Hãy cùng thutucxuatnhapkhau.com đi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1) Về chính sách mặt hàng

Căn cứ vào thông tư số 12/2018/TT-BCT ngày 15/06/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương Về hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương và Nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương.

Quyết định số 3950/QĐ-TCHQ ngày 30/11/2015 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Về Danh mục hàng hóa xuất khẩu rủi ro về trị giá, Danh mục hàng hóa nhập khẩu rủi ro về trị giá và mức giá tham chiếu kèm theo.

Thông tư 11/2020/TT-BTTTT Quy định danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của bộ thông tin và truyền thông.

Do vậy, dựa vào thông tư và quyết định trên, đồng hồ thông minh khi nhập khẩu về Việt Nam cần phải kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy của bộ thông tin và truyền thông.

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ thông minh 2021
Thủ tục nhập khẩu đồng hồ thông minh

2) Hs code của đồng hồ thông minh

Hs code của mặt hàng đồng hồ thông minh các bạn tham khảo mã 91021200: Có mặt hiện thị bằng quang điện tử.

Chú ý: Nhóm 91.01 cũng là đồng hồ đeo tay nhưng là loại có vỏ làm bằng kim loại quý hiếm hoặc có phủ kim loại quý hiếm như dát vàng, titan, đính kim cương, đá quý…. Còn nhóm 91.02 là  đồng hồ làm từ các loại chất liệu không phải quý hiếm như nhựa, cao su, thép…

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

3) Biểu thuế nhập khẩu

Biểu thuế nhập khẩu của đồng hồ thông minh cụ thể như sau:

Thuế nhập khẩu thông thường: 30%

Thuế nhập khẩu ưu đãi:20%

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt có CO form E: 0%

Thuế VAT: 10%

4) Thủ tục nhập khẩu đồng hồ thông minh

Mặt hàng đồng hồ thông minh khi nhập khẩu về Việt Nam cần làm kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy.

Hồ sơ hải quan bao gồm:

  • Sales contract (Hợp đồng ngoại thương)
  • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
  • Packing list (Phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Certificate of Origin – CO (nếu có)
  • Catalogue sản phẩm (nếu có)
  • Các chứng từ khác (chứng nhận kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy của bộ thông tin và truyền thông)

Trên đây là bài viết về thủ tục nhập khẩu đồng hồ thông minh mà OZ Việt Nam muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu các bạn còn thắc mắc về quá trình làm thủ tục hải quan, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972433318 để được giải đáp kịp thời.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế Oz Việt Nam

Địa chỉ: Số 8 ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Website: https://ozfreight.vn/

 

Đánh giá post